Nguyên nhân ngày càng nhiều nữ bệnh nhân ung thư phổi

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Điều đáng nói là hầu hết mọi người đều cho rằng ung thư phổi là của riêng đàn ông, nhưng thực tế là ngày càng có nhiều phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư phổi cao , đứng đầu về số ca tử vong bệnh ung thư phổi.

Ngày càng nhiều nữ bệnh nhân ung thư phổi, nguyên nhân là gì?

Ngày càng nhiều nữ bệnh nhân ung thư phổi, nguyên nhân là gì?

Khói bếp

Một nghiên cứu liên quan đã được công bố trên tạp chí học thuật quốc tế Ung thư phổi, cho thấy khói nấu ăn trong nhà bếp có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở những người không phải phụ nữ lên 3,79 lần .

Ngày càng nhiều nữ bệnh nhân ung thư phổi, nguyên nhân là gì?

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi chiên hoặc chiên ngập dầu bằng dầu nóng, PM2.5 trong không khí có thể nhanh chóng tăng vọt gấp hàng chục lần và phụ nữ thường dành thời gian trong bếp lâu hơn nam giới nên họ dễ bị nhiễm các loại khí độc hại hơn. bị Nguy cơ ung thư phổi tăng lên.

Mặc dù hiện nay hầu hết các căn bếp gia đình đều có máy hút mùi nhưng vẫn không tránh khỏi trường hợp bị sót khói dầu, hít phải khói dầu nhiều lần trong thời gian dài sẽ gây hại rất lớn cho phổi. Khói nấu ăn đã được Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê là chất gây ung thư Loại 2A , có nghĩa là nó có khả năng gây ung thư.

Hút thuốc thụ động

Ngày càng nhiều nữ bệnh nhân ung thư phổi, nguyên nhân là gì?

Người ta thấy rằng trong số những bệnh nhân ung thư phổi, số lượng bệnh nhân nữ không hút thuốc đang dần tăng lên. Khảo sát cho thấy yếu tố gây bệnh của những nữ bệnh nhân ung thư phổi này chủ yếu liên quan đến việc hít phải khói thuốc thụ động.

Một nghiên cứu của Nhật Bản cũng cho thấy đối với những người hút thuốc, những người thường xuyên hít phải khói thuốc khi trưởng thành có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 1,3 lần so với những người không hít phải khói thuốc.

Tác hại khi hít phải khói thuốc thụ động còn cao hơn so với hút thuốc lá , một số phụ nữ sống chung với người hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 6 lần so với người bình thường . Nói cách khác, nếu vợ/chồng hút thuốc, bạn sống với vợ/chồng càng lâu thì khả năng mắc ung thư phổi càng cao.

Vấn đề ăn uống

Nhìn chung, chế độ ăn uống của phụ nữ không đều đặn và kém vệ sinh hơn. Một số phụ nữ bỏ ăn để giảm cân hoặc các món ăn không hợp khẩu vị của họ, và họ có nhiều khả năng ăn đồ ăn mang đi và ăn vặt lề đường hơn nam giới, họ cũng thích ăn tráng miệng, ăn vặt, trà sữa và các thực phẩm chứa nhiều hơn. phụ gia.Thực phẩm cũng làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở phụ nữ.

Ảnh hưởng của các chất hóa học

Ngày càng nhiều nữ bệnh nhân ung thư phổi, nguyên nhân là gì?

Bản chất của phụ nữ là yêu cái đẹp, phụ nữ thích sử dụng các loại mỹ phẩm, sơn móng tay, các loại thuốc nhuộm tóc và uốn tóc, v.v. , và những thứ này chứa nhiều chất hóa học hơn, cần được hòa tan bằng dung môi hữu cơ. các chất được hít vào phổi, chúng sẽ rất nguy hiểm cho các tế bào của phổi.

Muốn xa ung thư cần làm tốt 4 điều

Bỏ thuốc lá, tránh khói thuốc thụ động

Hút thuốc lá là yếu tố quan trọng dẫn đến ung thư phổi, 90% trường hợp ung thư phổi có liên quan đến hút thuốc lá , dù là hút thuốc chủ động hay thụ động hít phải khói thuốc đều dễ dẫn đến ung thư phổi. Do đó, lựa chọn đầu tiên để ngăn ngừa ung thư phổi là bỏ thuốc lá, sau đó là tránh xa khói thuốc thụ động.

Thay đổi thói quen nấu ăn

Ngày càng nhiều nữ bệnh nhân ung thư phổi, nguyên nhân là gì?

Chị em phụ nữ nên thay đổi những thói quen xấu trong nấu ăn như không đun chảo dầu quá nóng khi nấu, hạn chế tối đa các phương pháp nấu nướng như chiên, rán, trong quá trình nấu phải bật máy hút mùi suốt quá trình nấu, nếu có không có máy hút mùi trong bếp, chú ý Mở cửa sổ để thông gió.

Tuân thủ khám sức khỏe, phòng sớm và điều trị sớm

Ngay cả những phụ nữ không hút thuốc cũng cần chú ý khám sức khỏe, không được bỏ qua tầm soát ung thư phổi Đối với phụ nữ, khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện là cách phòng ngừa ung thư phổi an toàn, tạo điều kiện phát hiện sớm và điều trị sớm.

Đừng bỏ qua các triệu chứng sớm

Các triệu chứng của ung thư phổi chủ yếu bao gồm ho, ho ra máu, đau tức ngực, khó thở, … Các triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu rất dễ bị người bệnh bỏ qua, gây khó khăn lớn cho quá trình điều trị ung thư phổi. Do đó, hãy chú ý đến các tín hiệu do cơ thể gửi đến và tìm cách điều trị y tế kịp thời nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Xem thêm: Phụ nữ ngăn ngừa ung thư phổi

Ngày càng có nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư phổi, điều này cho chúng ta biết rằng ngay cả những phụ nữ không hút thuốc cũng nên chú ý phòng ngừa ung thư phổi và không nên xem nhẹ nó

Ngoài việc chú ý đến các triệu chứng cảnh báo ung thư phổi, để phòng ngừa ung thư mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)