Thực hư chuyện nước chanh có chất ‘diệt’ được tế bào ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Chanh vốn là loại quả mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe, nhưng nước chanh có thể ‘diệt’ được tế bào ung thư như lời đồn?

Chanh là thứ quả vô cùng phổ biến tại nước ta. Vào mùa hè, chanh lại càng được ưa chuộng để làm nước giải khát hoặc thêm vào các món gỏi, salad. Chanh và nước chanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Nhiều người còn tin rằng loại quả này còn giúp ngăn ngừa được ung thư. Vậy thực hư chuyện này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Thực hư chuyện nước chanh có chất ‘diệt’ được tế bào ung thư

Nước chanh có chất ‘diệt’ được tế bào ung thư?

Có nhiều thông tin cho rằng quả chanh và nước chanh có thể giúp tiêu diệt ung thư. Thậm chí, còn có thông tin nước chanh “có thể chống lại tất cả các loại ung thư, mạnh hơn hóa trị 10.000 lần”. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào được thực hiện để so sánh hiệu quả của chanh với hóa trị.

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng chanh và các loại trái cây họ cam quýt khác có các chất tự nhiên có thể có đặc tính chống ung thư, cụ thể là pectin và limonoids. Tuy nhiên, theo chuyên trang sức khỏe của Đại học Khoa học Y tế Arkansas (Mỹ) – UAMS Health – tiềm năng này đã bị phóng đại. Thêm nữa, những đặc tính này chưa được thử nghiệm ở người.

Michelle Morgan, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng của UAMS Health, cho biết: “Nếu bạn được chẩn đoán mắc bất kỳ loại ung thư nào, điều bạn cần tiếp tục thực hiện đó là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh”. Đồng thời, vị chuyên gia khuyên rằng mọi người nên thực hiện theo các khuyến nghị từ bác sĩ điều trị bệnh cho mình.

Để giảm nguy cơ mắc ung thư trong tương lai, theo các chuyên gia y tế, ngoài việc duy trì chế độ ăn gồm các thực phẩm lành mạnh, mọi người cũng cần có lối sống khoa học hơn.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, đặc biệt phù hợp với bệnh nhân ung thư tiêu hóa với triệu chứng gây ảnh hưởng đến việc ăn uống, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)