Nhiều trẻ em mắc ung thư máu? 2 lí do cha mẹ cần lưu ý

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Theo dữ liệu trong “Báo cáo thường niên về giám sát khối u ở trẻ em quốc gia năm 2020”, ung thư máu là bệnh ung thư phổ biến nhất ở trẻ em ở Trung Quốc, chiếm 57,21% , số ca mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em mỗi năm là khoảng 20.000.

Nhiều trẻ em mắc ung thư máu? 2 lí do cha mẹ cần lưu ý

Nghiên cứu yếu tố nguy cơ ung thư máu trẻ em

Để khám phá những đứa trẻ bị nguyên nhân gây ra bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính, Giáo sư Fang Yongjun từ Khoa Huyết học và Ung thư của Bệnh viện Nhi Nam Kinh đã từng thực hiện một nghiên cứu, nhóm đã chọn 570 trẻ em mắc bệnh bạch cầu và 1.000 trẻ em bình thường để so sánh, và phát hiện ra rằng các gia đình sống trong những ngôi nhà mới được cải tạo trong nửa năm, nguy cơ trẻ mắc bệnh bạch cầu tăng 4,76 lần, cha mẹ hút thuốc và uống rượu khi mang thai, nguy cơ mắc bệnh của trẻ sau khi sinh cũng sẽ tăng.

Ni Xin, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh trực thuộc Đại học Y khoa Thủ đô của Trung tâm Y tế Nhi đồng Quốc gia, cho biết có mối quan hệ rất lớn giữa bệnh bạch cầu ở trẻ em với các yếu tố di truyền và môi trường

2 yếu tố ung thư máu ở trẻ em

1. Yếu tố di truyền

Nhiều trẻ em mắc ung thư máu? 2 lí do cha mẹ cần lưu ý

Bệnh bạch cầu không phải là bệnh di truyền. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số bệnh bạch cầu có liên quan đến yếu tố di truyền, chẳng hạn như bệnh bạch cầu có tính chất gia đình , chiếm khoảng 7% tổng số bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu. Thường có một số đột biến gen nhất định trong gia đình của những bệnh nhân này, dễ gây ra bệnh bạch cầu.

2. Tác động môi trường bên ngoài

  1. Nhiễm virus: Virus bạch cầu lympho T, virus Epstein-Barr, v.v., có thể gây rối loạn chức năng miễn dịch của cơ thể sau khi nhiễm bệnh, dễ dẫn đến bệnh bạch cầu ở trẻ em.
  2. Các yếu tố bức xạ: Tiếp xúc lâu dài với bức xạ ion hóa như tia X và tia gamma cũng sẽ có tác động gây bệnh nhất định.
  3. Yếu tố hóa học:Các hóa chất phổ biến có thể gây ra bệnh bạch cầu bao gồm benzen, chất alkyl hóa , v.v. Một số cha mẹ do công việc và các yếu tố khác nên tiếp xúc lâu dài với hóa chất, thuốc trừ sâu, xăng, dầu hỏa… nên con cái sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư máu cao hơn người thường.

Cha mẹ đừng lơ là khi trẻ có 5 triệu chứng này

Khi trẻ mắc bệnh ung thư máu sẽ có hàng loạt biểu hiện bất thường trên cơ thể, cha mẹ phải chú ý quan sát và đưa trẻ đi khám và điều trị kịp thời nếu phát hiện dấu hiệu bất thường.

Nhiều trẻ em mắc ung thư máu? 2 lí do cha mẹ cần lưu ý

Thiếu máu: Trong trường hợp bình thường, bệnh nhân ung thư máu giai đoạn đầu sẽ bị thiếu máu rõ rệt, nguyên nhân là do số lượng hồng cầu trong cơ thể giảm sút. Trẻ bị chóng mặt, xanh xao, mệt mỏi hàng ngày.

Sốt: Sốt là triệu chứng điển hình nhất của bệnh bạch cầu cấp, biểu hiện là sốt lặp đi lặp lại và không theo quy luật, nhiệt độ cơ thể có thể tăng trên 40°C, uống thuốc hạ sốt, chống nhiễm trùng không cải thiện.

Đau khớp: Các tế bào bạch cầu sẽ sinh sôi nảy nở với số lượng lớn trong tủy xương khiến trẻ bị đau khớp rõ rệt, cơn đau sẽ ngày càng dữ dội hơn khi bệnh tiến triển nặng hơn.

Khó cầm máu: Bệnh bạch cầu sẽ dẫn đến lượng bạch cầu tăng nhiều, tiểu cầu ở trẻ giảm, chức năng đông máu của cơ thể cũng giảm đi rất nhiều, trong sinh hoạt hàng ngày rất dễ chảy máu cam, chảy máu sau chấn thương.

Gan, lá lách và hạch bạch huyết sưng tấy: Bệnh bạch cầu thực chất là một bệnh về máu, sau khi mắc bệnh, gan, lá lách và hạch bạch huyết của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau, dễ dẫn đến sưng tấy bất thường.

Để con tránh xa bệnh bạch cầu, cha mẹ nên làm 4 điều này

Tôi tin rằng không ai muốn con mình bị ung thư máu, nhưng nhiều khi một số sai lầm vô tình sẽ đẩy con vào vòng “ôm” ung thư máu, cha mẹ nhất định phải làm tốt 4 điều này.

1. Chọn vật liệu trang trí thân thiện với môi trường

Khi chọn vật liệu để trang trí, bạn không được tiết kiệm! Để chọn tài liệu đạt chuẩn quốc gia, hãy cố gắng chọn tài liệu tốt trong khả năng của mình, nên chọn bảng điểm E1 và E0.

2. Cố gắng không mang thai trong vòng một năm sau khi dọn đến nhà mới

Sau khi ngôi nhà mới được cải tạo, nên thông gió ít nhất nửa năm trước khi chuyển đến. Trước khi chuyển đến, tốt nhất nên nhờ một tổ chức chuyên nghiệp kiểm tra xem hàm lượng formaldehyde trong nhà có vượt quá tiêu chuẩn hay không. Cũng nên cân nhắc mang thai sau một năm sau khi đạt tiêu chuẩn, phụ nữ mang thai tương đối nhạy cảm với một số formaldehyde tồn dư trong nhà, rất có thể sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

3. Bỏ hút thuốc và uống rượu khi mang thai

Nhiều trẻ em mắc ung thư máu? 2 lí do cha mẹ cần lưu ý

Thuốc lá và rượu bia sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, cần bắt đầu hạn chế khi chuẩn bị mang thai, khi mang thai cần chú ý nhiều hơn.

4. Tránh xa bức xạ

Phụ nữ mang thai nên chú ý tránh những nơi có bức xạ, để tránh ảnh hưởng của việc tiếp xúc với bức xạ đối với sự phát triển của thai nhi và tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu trong tương lai.

Bệnh bạch cầu ở trẻ em là một ác quỷ đối với trẻ em, cha mẹ càng phải chú ý đến điều này, tránh để con mắc bệnh do sơ suất của bản thân. Khi trẻ có những biểu hiện bất thường phải đưa đi khám và điều trị kịp thời để bảo vệ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Ngoài việc chú ý đến các triệu chứng cảnh báo ung thư máu, để phòng ngừa ung thư mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)