Sử dụng chất Fucoidan trong điều trị ung thư

Có những đau đớn mà cả đời chẳng ai muốn đối mặt đó là ung thư. Nó không chỉ tước đi quyền được sống của nhiều người mà nó còn tước đi niềm vui, tiếng cười của những người xung quanh. Những cơn đau kéo dài, những ngày tháng sống không bằng chết sau mỗi lần trị liệu làm người bệnh héo mòn và thậm chí tử vong trước khi ung thư phát tác. Vậy làm thế nào để điều trị ung thư? Làm sao để giảm thiểu những đau đớn trong quá trình trị liệu? Hãy tham khảo những chia sẻ về việc sử dụng chất fucoidan trong điều trị ung thư qua bài viết sau.

Ung thư căn bệnh thế kỷ mang nỗi đau kinh hoàng

Nếu như trước đây, căn bệnh ung thư xuất hiện chủ yếu ở những người lớn tuổi thì bây giờ số lượng người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều và có xu hướng gia tăng hơn nữa.

Theo thống kê thu được từ Cơ quan ghi nhận ung thư (Globocan), số lượng người mắc bệnh ung thư trong 14 năm qua đang tăng rõ rệt. Trong đó: Mỗi ngày có đến hàng triệu người tử vong vì ung thư, trung bình một giờ con số này tại Việt Nam hiện nay lên đến 8,5 người. Điều này khiến cho nhiều người lo sợ và hoang mang.

Mặt khác trên thế giới hiện nay việc chữa trị ung thư chủ yếu là xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Những phương pháp này sử dụng thuốc ở nồng độ cao bắn phá và tiêu diệt các tế bào ung thư, làm thay đổi cấu trúc cũng như ngăn cản sự lây lan hay di căn của các khối u. Nhưng chính việc sử dụng thuốc này sẽ tác động đến các tế bào xung quanh làm giảm hệ miễn dịch và sức đề kháng của bệnh nhân, khiến sức khỏe người bệnh ngày càng xấu đi. Thậm chí sau thời gian dài trước khi tế bào ung thư di truyền và phát tác thì người bệnh đã tử vong vì không thể chịu được đau đớn trước cường độ điều trị cao này. Chính vì thế việc làm thế nào để giảm thiểu nỗi đau của bệnh nhân. Giúp bệnh nhân có thêm sức khỏe để chống lại căn bệnh quái ác này luôn là trăn trở của hàng triệu người thầy thuốc, nhà khoa học trên khắp thế giới.

dieu-tri-ung-thu-va-nhung-noi-dau-chang-ai-muon-2802
Điều trị ung thư và những nỗi đau chẳng ai muốn

Fucoidan niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư?

Thấu hiểu những nỗi đau của bệnh nhân ung thư. Mấy năm gần đây các nhà khoa học đã tìm ra một chất có khả năng giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư đó là Fucoidan. Vậy chất này có gì đặc biệt và vai trò của nó ra sao?

Fucoidan được chiết xuất chính từ tảo nâu – một loại thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị ung thư. Loại hợp chất này không những kích thích hệ miễn dịch , chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính mà còn ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư. Chính vì vậy foucoidan cắt bỏ hoàn toàn  nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Đó chính là sức mạnh kỳ diệu mà fucoidan có được.

fucoidan-trong-rong-bien-2802
Hợp chất fucoidan có trong tảo biển

Việc kết hợp các hợp chất đúng cách sẽ cho ra công thức giúp tăng hiệu quả của fucoidan, mang lại nhiều lợi ích, hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư:

  • Giảm tác dụng phụ của xạ trị, hóa trị.
  • Tăng cường khả năng oxy hóa các gốc tự do, tăng cường miễn dịch.
  • Giảm nguy cơ u bướu và hỗ trợ gan.

Căn bệnh ung thư là một trong số những căn bệnh ai cũng khiếp sợ, việc phát hiện và điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong quá trình điều trị sẽ có rất nhiều tác dụng phụ của thuốc gây nên làm ảnh hưởng rất nhiều cho người bệnh. Chính vì thế mà việc tìm ra fucoidan và sử dụng chất fucoidan trong điều trị ung thư hiện đã đang và sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho người bệnh hơn nữa trong tương lai mà chúng ta cần hy vọng.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)