Vì sao có nhiều phụ nữ không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi ?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Theo số liệu mới nhất về ung thư, ung thư đã gây ra 9,96 triệu ca tử vong trên toàn thế giới vào năm 2020, trong đó 1,8 triệu ca tử vong do ung thư phổi đứng đầu. Kết quả điều tra tiếp theo cho thấy tiếp xúc với thuốc lá là nguyên nhân gây ra 70% các trường hợp ung thư phổi nam giới, so với 18% các trường hợp ung thư phổi nữ giới do hút thuốc lá hoặc hút thuốc thụ động

Số liệu điều tra ung thư trong nước cho thấy, trong số phụ nữ, bệnh nhân ung thư phổi chiếm 15,02% tổng tỷ lệ mắc các bệnh ung thư, đứng thứ hai về tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất ở phụ nữ , điều quan trọng nhất là ung thư phổi xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi 40 Tỷ lệ nhóm tuổi 50 gần bằng tỷ lệ của nam giới. Và nguồn gốc của tất cả những điều này là khói bếp.

Khói bếp gây ung thư phổi ở con người như thế nào? 

Có một câu nói mô tả nó như thế này: “1 giờ nấu ăn = 40 điếu thuốc lá”.

Nghiên cứu cho thấy nếu chiên ở nhiệt độ cao trong môi trường kín, không khí sẽ bị ô nhiễm, thử nghiệm ô nhiễm không khí PM2.5 là 800ug / m3, gần bằng mức ô nhiễm do đốt một điếu thuốc.

Tuy nhiên, hút thuốc thường chỉ là tạm thời, nhóm nữ tiếp xúc với môi trường ô nhiễm trong thời gian dài, một cuộc khảo sát cho thấy nhóm nữ tiếp xúc với môi trường ô nhiễm ít nhất 1 giờ hầu như mỗi ngày .

Một nghiên cứu liên quan cũng đã được công bố trên tạp chí có thẩm quyền quốc tế “Ung thư phổi”, xác nhận rằng khói bếp có thể làm tăng tỷ lệ mắc ung thư phổi lên 3,79 lần ở phụ nữ không hút thuốc.

Giáo sư Zhang Zhenfa từ Khoa Ung thư, Bệnh viện Ung thư Đại học Y Thiên Tân cho biết: Ngay cả ở những phụ nữ không hút thuốc, nguy cơ tiếp xúc với khói thuốc cao tới 70% và 1/4 nữ bệnh nhân ung thư phổi có tiền sử tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động , cho thấy rằng khói thuốc lá thụ động Nguy hiểm rất lớn.

4 thói quen nấu nướng trong bếp có thể gây ung thư

Vì sao có nhiều phụ nữ không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi ?

Tỷ lệ mắc ung thư phổi cao ở phụ nữ liên quan mật thiết đến khói thuốc và khói bếp, nhưng trong phân tích cuối cùng, nó cũng liên quan đến một số thói quen xấu khi nấu ăn, đặc biệt là 4 thói quen cần tránh, có thể ẩn chứa ung thư. rủi ro.

1. Không cọ rửa nồi sau khi nấu

Nhiều người sử dụng trực tiếp sau khi nấu ăn vì tiện lợi mà không rửa, để dầu và cặn bám trên bề mặt chảo dầu sẽ chuyển sang màu đen dưới nhiệt độ cao thứ cấp, sinh ra các yếu tố gây ung thư như benzopyrene.

2. Không bật máy hút mùi để nấu nướng

Khi đun nấu, các nguyên liệu sẽ sinh ra nhiều khí và khói gây khó chịu ở nhiệt độ cao, nếu không bật máy hút mùi, các khí khó chịu và độc hại này sẽ tích tụ trong bếp, gây hại nghiêm trọng đến hệ hô hấp và cơ thể con người. sau khi hít phải.

3. Tái sử dụng dầu, thích sử dụng dầu tự ép

Vì sao có nhiều phụ nữ không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi ?

Nhiều người thích sử dụng dầu tự chiết xuất tại nhà, để tiết kiệm sẽ sử dụng lại, dẫn đến việc sản sinh ra aflatoxin trong dầu rất không tốt cho sức khỏe, aflatoxin là chất gây ung thư loại 1 gây hậu quả nghiêm trọng. . Ngược lại, dầu tinh luyện có điểm bốc khói cao, ít tạp chất và độ an toàn cao hơn.

4. Quá nhiều gia vị

Cho quá nhiều gia vị vào nấu nướng, đặc biệt là thói quen ăn uống miền Bắc dễ dẫn đến chế độ ăn nhiều muối, sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Một số loại thịt chế biến sẵn và dưa chua chứa quá nhiều muối, cũng như nitrat và nitrit. Ăn quá nhiều có thể phản ứng với các chất thủy phân protein trong cơ thể con người tạo thành nitrosamine, cũng là chất gây ung thư.

Để ngăn ngừa và giảm nguy cơ ung thư mọi người có thể sử dụng những sản phẩm chức năng có thành phần khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và để hỗ trợ quá trình điều trị nên chọn loại dễ hấp thụ để tăng hiệu quả.

Những sản phẩm Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)