Uống thuốc giảm đau đâù có thể ung thư máu

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Các nhà khoa học người Mỹ khẳng định nếu chúng ta dùng thuốc giảm đau thường xuyên, nguy cơ ung thư máu sẽ cao hơn bình thường.

Uống thuốc giảm đau đâù có thể ung thư máu

Tại Mỹ, người ta đã tiến hành nghiên cứu tác dụng phụ của thuốc giảm đau từ rất sớm. Và mới đây, các nhà nghiên cứu tập trung vào những viên thuốc chứa paracetamol – một chất giảm đau được dùng rất phổ biến.

Nghiên cứu nguy cơ ung thư máu do sử dụng thuốc giảm đau đầu

Nghiên cứu kéo dài 6 năm, khảo sát  65000 với đối tượng là người trung niên và trên 50 tuổi khoẻ mạnh. Kết quả cho thấy, những người từ 50 tuổi trở lên có thói quen dùng thuốc giảm đau chứa paracetamol thường xuyên sẽ tăng nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư máu trong vòng 10 năm.
Trong thời gian nghiên cứu, 577 người phát triển một dạng ung thư máu, chẳng hạn như ung thư hạch hoặc hội chứng myelodysplastic (MDS).
Trong số nhóm người không mắc bệnh ung thư máu, chỉ có 5% dùng paracetamol ít nhất 4 lần/tuần trong khi đó, những người đã phát triển căn bệnh này, cho biết họ đã uống thuốc giảm đau thường xuyên hơn thế nhiều.
Uống thuốc giảm đau đâù có thể ung thư máu

Emily White, một nhà khoa học làm việc về nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc giảm đau chứa acetaminophen ít nhất 4lần/tuần, liên tục trong 4 năm, bạn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư máu khoảng 2%”.

Tuy nhiên, tiến sĩ David Grant, giám đốc khoa học của Hội từ thiện nghiên cứu về chứng bạch cầu và ung thư bạch huyết, nhấn mạnh rằng yêu cầu người cao tuổi nhớ lại việc họ sử dụng paracetamol trong những năm qua không phải là cách đáng tin cậy để tạo ra các dữ liệu và sự gia tăng từ một đến hai phần trăm nguy cơ trong hơn 10 năm cũng là một sự gia tăng nhỏ.

Ngoài ra mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)