Tỷ lệ ung thư trẻ em ngày càng tăng, cha mẹ nên chú ý đến môi trường phát triển

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 280.000 trẻ dưới 19 tuổi được chẩn đoán ung thư mới. Tại Việt Nam, mỗi năm có thêm khoảng 2.500 ca ung thư trẻ em, trong đó 2/3 là sarcom cơ vân, u nguyên bào thần kinh, u Wilms, u nguyên bào gan, u não, v.v.

Tỷ lệ ung thư trẻ em ngày càng tăng, cha mẹ nên chú ý đến môi trường phát triển

Nhiều bậc cha mẹ hoang mang không hiểu sao trẻ lại bị ung bướu khi còn quá nhỏ? Trên thực tế, căn nguyên chính xác của bệnh bướu cổ ở trẻ em vẫn chưa được xác định, được coi là hình thành do tác động tổng hợp của nhiều yếu tố, chủ yếu được chia thành yếu tố bẩm sinh và yếu tố mắc phải.

Yếu tố ung thư trẻ em

1. Yếu tố bẩm sinh

Khác với khối u ở người trưởng thành, hầu hết các khối u ở trẻ em đều có liên quan đến yếu tố di truyền bẩm sinh, và phần lớn là khối u ở phôi thai, trong thời kỳ chu sinh (trước và sau khi sinh) của trẻ, chúng dần dần phát triển thành khối u do di truyền hoặc do đột biến gen, chẳng hạn như “khối u”. .

2. Yếu tố mắc phải

Tỷ lệ ung thư trẻ em ngày càng tăng, cha mẹ nên chú ý đến môi trường phát triển

Trong những năm gần đây, mối tương quan giữa các yếu tố môi trường và các khối u ở trẻ em ngày càng được chú ý nhiều hơn. Trong số đó, nhiễm vi rút Epstein-Barr có thể gây ra một số loại ung thư hạch, ung thư biểu mô vòm họng và hội chứng thực bào máu ở trẻ em. Hội chứng thực bào máu có thể gặp ở nhiều bệnh, đặc biệt ở trẻ em có khối u, nếu hội chứng thực bào máu do vi rút Epstein-Barr thì tỷ lệ tử vong tương đối cao.

Các yếu tố phóng xạ cũng là nguyên nhân rõ ràng gây ra khối u, nhưng cha mẹ không cần quá lo lắng về CT, MRI thông thường và các cuộc kiểm tra y tế khác.

Cha mẹ lưu ý 5 điểm bất thường của con

Mấu chốt của việc điều trị u bướu ở trẻ em nằm ở “ba sớm”, đó là phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm. Do trẻ còn nhỏ nên thường không nhạy cảm với những bất thường trong chính cơ thể mình, biểu hiện không đúng chỗ có thể tạo điều kiện cho các tín hiệu khối u “thoát hiểm”.

Tỷ lệ ung thư trẻ em ngày càng tăng, cha mẹ nên chú ý đến môi trường phát triển

Vì vậy, cha mẹ nên luôn theo dõi chặt chẽ, kiểm tra cơ thể con mình theo thói quen và quan sát xem có gì bất thường không. Nói chung, cha mẹ nên cảnh giác cao độ với các triệu chứng sau:

1. Sốt kéo dài đến 2 tuần không rõ nguyên nhân, sau khi điều trị bằng thuốc kháng vi rút hoặc kháng sinh không có kết quả, nên nghĩ đến do khối u;

2. Chảy máu xảy ra mà không do chấn thương hay tác động nào, kể cả chảy máu nướu, điểm xuất huyết trên da hay bầm máu.

3. Sưng hạch bạch huyết ở những vị trí không phổ biến đặc biệt là những cục u không đau kéo dài hơn 2 tháng, cần hết sức lưu ý;

4. Trẻ bị đau dai dẳng hoặc từng cơn (đau đầu, đau bụng, đau khớp…);

5. Một số triệu chứng thần kinh như đau đầu, nôn mửa, đi không vững, co giật hoặc thay đổi tính cách …

Khi phát hiện trẻ có biểu hiện sức khỏe không tốt, cha mẹ cần kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám thêm về nguyên nhân và điều trị triệu chứng.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)