Tưởng là viêm khớp, nhưng hóa ra là ung thư phổi!

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư phổi không dành riêng cho người cao tuổi, xét từ độ tuổi khởi phát đã cho thấy xu hướng trẻ hóa, ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư phổi ở độ tuổi 40-50

Những yếu tố nào liên quan đến ung thư phổi?

Những nguyên nhân phổ biến bao gồm hút thuốc, bức xạ ion hóa, ô nhiễm không khí, tiếp xúc với nghề nghiệp, chế độ ăn uống kém, di truyền trong gia đình và tiền sử bệnh phổi . Để ngăn ngừa ung thư phổi, cần tránh các yếu tố nguy cơ cao.

Đau khớp không nhất thiết là viêm khớp

Đau khớp là phổ biến và hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là viêm khớp. Nhưng trên thực tế, ung thư phổi cũng có thể gây đau khớp , đây là triệu chứng dễ bị bỏ qua nhất.

Thoái hóa khớp phổi là một hội chứng lâm sàng về những biến đổi toàn thân của xương khớp do bệnh phổi gây ra.

Biểu hiện lâm sàng của nó chủ yếu bao gồm sưng khớp, đau, biến dạng, khó cử động, cứng khớp và thay đổi di cư trong những trường hợp nặng .

Ngoài ra, ung thư biểu mô tế bào vảy ở phổi cũng có thể gây đau khớp.

Chủ yếu là do tế bào ung thư tiếp tục kích thích tiết hormone, dẫn đến quá nhiều hormone, dẫn đến tăng sản các khớp, cuối cùng là đau và biến dạng khớp, vì vậy cần hết sức cảnh giác.

Việc bệnh nhân ung thư phổi bị đau khớp trên lâm sàng không phải là hiếm, theo thống kê, triệu chứng đầu tiên của 12% bệnh nhân ung thư phổi là đau nhức xương khớp , triệu chứng này thường xuất hiện sớm hơn các triệu chứng ở phổi. Nhưng hầu hết mọi người đã bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất khi phát hiện ra bệnh, gây thêm nhiều đau đớn cho bệnh nhân.

Ngoài ra, các triệu chứng phổ biến của ung thư phổi bao gồm ho, có máu trong đờm, khàn tiếng, tức ngực và đau, khó thở, sốt không rõ nguyên nhân, sụt cân và mệt mỏi. Khi có các triệu chứng liên quan, bạn nên cảnh giác và đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt.

Tỷ lệ sống sót sau 3 năm của bệnh ung thư phổi ở Mỹ đã tăng lên, và tỷ lệ tử vong do ung thư đã giảm xuống, họ đã làm gì?

2 đối tượng nên tầm soát ung thư phổi thường xuyên

Theo một báo cáo thống kê về ung thư gần đây được công bố bởi Divine Journal CA, từ năm 1991 đến năm 2019, tỷ lệ tử vong do ung thư nói chung ở Hoa Kỳ đã giảm 32%. Ngoài ra, tỷ lệ sống sót sau 3 năm đối với bệnh ung thư phổi đã được cải thiện đáng kể , từ 21% năm 2004 lên 31% năm 2018.

Dữ liệu cho thấy Hoa Kỳ đã đạt được kết quả đáng kể trong việc chống lại bệnh ung thư, lý do là gì? Phân tích của chuyên gia chủ yếu liên quan đến hai điểm sau:

Kiểm soát thuốc lá

Sự phổ biến của thuốc lá đã làm cho tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư phổi ở Hoa Kỳ tăng nhanh, sau khi nhận ra điều này, chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu mạnh tay kiểm soát thuốc lá. Cuối cùng, số người hút thuốc đã giảm đi rất nhiều, tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư phổi cũng giảm dần theo từng năm.

Xem ngay: 6 thực phẩm giúp giảm tác hại của thuốc lá

Khuyến cáo tầm soát ung thư phổi trên toàn quốc

Kể từ năm 2013, USPSTF đã ủng hộ việc tầm soát ung thư phổi cho công chúng. Sau đó, tỷ lệ chẩn đoán sớm ung thư phổi tăng lên, tỷ lệ mắc muộn giảm và thời gian sống tương đối 5 năm cũng tăng từ 6% lên 33% tại chỗ và 60% tại chỗ.

Xem ngay: 2 đối tượng nên tầm soát ung thư phổi thường xuyên

Ung thư phổi là “vua của các bệnh ung thư”, đã cướp đi sức khỏe và tính mạng của không biết bao nhiêu người, chúng ta phải nâng cao ý thức phòng tránh, đừng nghĩ rằng ung thư phổi ở xa chúng ta.

Một khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như ho, ho ra máu, đau tức ngực, đau khớp, bạn cũng nên đề cao cảnh giác, đi khám kịp thời và tìm ra nguyên nhân, để không bỏ sót dấu hiệu ung thư, làm nặng thêm bệnh và nguyên nhân. tổn thất lớn hơn.

Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi

Fucoidan là hoạt chất chống ung thư cực mạnh, tuy nhiên khi đối phó với tế bào ung thư phổi ác tính thì mình nó là chưa đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa fucoidan và chất chống oxy sẽ cho tác dụng hỗ trợ ung thư hiệp đồng, mang lại hiệu quả điều trị ung thư phổi cao nhất.

Đã có rất nhiều sản phẩm chức năng được bào chế từ hoạt chất fucoidan ra đời, mang lại giá trị hỗ trợ điều trị ung thư phổi cao nhất cho người bệnh.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư phổi

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)