2 đối tượng nên tầm soát ung thư phổi thường xuyên

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Tầm soát ung thư nghĩa là xét nghiệm khi bệnh không có triệu chứng hay tiền sử của bệnh đó. Các Bác sĩ khuyên rằng nên làm xét nghiệm tầm soát bệnh để phát hiện bệnh sớm, lúc đó việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

Chụp X-quang phổi là phương pháp kiểm tra phổ biến nhất để quan sát sức khỏe phổi, tuy nhiên rất khó phát hiện ung thư phổi giai đoạn đầu, tỷ lệ chẩn đoán bỏ sót rất cao. Hiện nay, các bác sĩ thường sử dụng CT phổi để phát hiện ung thư phổi, đây là phương pháp tầm soát ung thư phổi hiệu quả hơn so với chụp X-quang phổi.

Không phải ai cũng bắt buộc phải chụp CT ngực, chỉ những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ cao bị ung thư phổi mới cần được quan tâm nhất.

2 đối tượng nên tầm soát ung thư phổi thường xuyên

2 Nhóm người nên tầm soát ung thư phổi 

Thứ nhất, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi

Các khối u không di truyền trực tiếp nhưng có tính chất gia đình, đặc biệt nếu người nhà của họ bị ung thư phổi và các bệnh khác thì con cái của họ cũng nên được tầm soát khi đến một độ tuổi nhất định. Tuổi này nói chung là khoảng 40 tuổi.

Tất nhiên, nếu có các triệu chứng nghi ngờ ung thư phổi trước 30 tuổi, bạn nên đến bệnh viện để điều tra trước.

Thứ hai, người thường xuyên hút thuốc quanh năm

Thuốc lá là một yếu tố nguy cơ cao quan trọng đối với ung thư phổi và cũng là một yếu tố nguy cơ của ung thư phổi. Người hút thuốc và không hút thuốc thường nghiêm trọng hơn về bản chất của bệnh ung thư phổi.

Cách tốt nhất vẫn là bỏ thuốc lá, tránh xa thuốc lá, tuy không thể loại bỏ được nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi nhưng vẫn có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Xem ngay: 6 thực phẩm giúp giảm tác hại của thuốc lá

Hai nhóm người này nếu không được tầm soát kịp thời nếu có những biểu hiện như ho, ho ra máu, đau tức ngực, tức ngực… thì đừng ngần ngại đến bệnh viện để điều tra. Phát hiện càng sớm và can thiệp càng sớm thì tiên lượng ung thư phổi càng tốt.

Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi

Fucoidan là hoạt chất chống ung thư cực mạnh, tuy nhiên khi đối phó với tế bào ung thư phổi ác tính thì mình nó là chưa đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa fucoidan và chất chống oxy sẽ cho tác dụng hỗ trợ ung thư hiệp đồng, mang lại hiệu quả điều trị ung thư phổi cao nhất.

Đã có rất nhiều sản phẩm chức năng được bào chế từ hoạt chất fucoidan ra đời, mang lại giá trị hỗ trợ điều trị ung thư phổi cao nhất cho người bệnh.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư phổi

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)