Thường xuyên uống trà ngừa ung thư hay gây ung thư?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Uống trà có ngừa ung thư hay gây ung thư không? Vấn đề này đã khiến nhiều người băn khoăn, điều này đòi hỏi chúng ta phải hiểu rõ mối quan hệ giữa việc uống trà và bệnh ung thư trước tiên.

Thường xuyên uống trà ngăn ngừa hay gây ung thư?

Uống trà là ngăn ngừa hay gây ung thư?

Trước hết, chè có chứa polyphenol trong chè, theanin, ancaloit, polysaccarit trong chè và các thành phần hữu cơ khác, ngoài ra còn chứa 3,5% -7% chất vô cơ, hầu hết đều có chức năng kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống viêm và các tác dụng có lợi. .

Vào năm 2019, một nghiên cứu khảo sát lớn với hơn 500.000 người ở Trung Quốc đã cố gắng đánh giá mối quan hệ giữa việc uống trà và tỷ lệ mắc 6 loại ung thư, bao gồm ung thư phổi, dạ dày, ruột, gan, vú và cổ tử cung và phát hiện ra rằng loại trừ rượu, hút thuốc và các yếu tố khác , uống trà không liên quan gì đến nguy cơ mắc 5 loại ung thư , nhưng uống quá nhiều trà sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Hiện tại, mối tương quan giữa uống trà và ung thư vẫn cần được nghiên cứu.

Cũng cần lưu ý rằng Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã phân loại đồ uống nóng trên 65 độ là chất gây ung thư loại 2A, vì vậy những người thích uống trà khi còn nóng cần chú ý hơn.

Thường xuyên uống trà ngăn ngừa hay gây ung thư?

Uống trà có thể ngăn ngừa ung thư ! Nhưng hãy chú ý những điểm này

Khi uống trà cần chú ý những điểm sau: ảnh hưởng sức khỏe có thể tốt hơn.

1. Không pha trà xanh bằng nước sôi

Việc pha trực tiếp trà xanh bằng nước sôi sẽ khiến các vitamin trong trà bị phá hủy, nên dùng nước ở nhiệt độ 70-80 độ để pha trà xanh.

2. Không uống trà khi bụng đói

Uống trà khi bụng đói sẽ khiến axit tannic và polyphenol trong trà kích thích dạ dày và gây ra các triệu chứng như khó chịu đường tiêu hóa.

3. Không lưu trữ quá lâu

Không nên bảo quản chè khô quá lâu sẽ làm giảm hàm lượng axit folic xanh và ảnh hưởng đến quá trình hấp thu vitamin B1.

4. Những người có dạ dày không tốt nên uống ít trà xanh

Trà xanh không được lên men, caffein và polyphenol trong trà có khả năng kích thích đường tiêu hóa và gây khó chịu đường tiêu hóa.

5. Không nên dùng phích để pha trà.

Pha trà bằng cốc giữ nhiệt sẽ làm cho lá trà bị lên men, các vitamin trong đó bị phá hủy và một lượng lớn tannin, theophylline và các chất khác sẽ tiết ra làm giảm giá trị dinh dưỡng của lá trà.

Trong trà có rất nhiều chất dinh dưỡng, uống trà đúng cách có thể góp phần giữ gìn sức khỏe, nhưng uống trà sai cách không những không phòng được ung thư mà còn có thể phản tác dụng.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)