Thường xuyên thức khuya có nguy cơ ung thư vú

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ thức khuya có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn nhiều và một cách để ngăn ngừa ung thư vú là thường xuyên tự kiểm tra sức khỏe.

Thường xuyên thức khuya có nguy cơ ung thư vú

Thường xuyên thức khuya làm tăng nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu của Đan Mạch cho thấy phụ nữ làm việc ca đêm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú; Nếu họ làm việc ít nhất 3 ca đêm mỗi tuần trong ít nhất 6 năm thì nguy cơ phát triển ung thư vú tăng gấp đôi so với những phụ nữ đi ngủ đúng giờ.

Lý giải kết luận trên các nhà khoa học Đan Mạch cho biết nếu một người thường xuyên thức khuya hay có ca làm việc 3 đêm / 1 tuần trong vòng 6 tháng phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể. Mặt khác ánh sáng của một số loại đèn điện được sử dụng vào ban đêm làm ức chế quá trình sản xuất hooc-môn melatonin – một loại hooc-môn có tác dụng ức chế khả năng hình thành khối u, các tế bào ung thư. Chúng được sản sinh vào khoảng thời gian từ 21 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau (khi cơ thể nghỉ ngơi).

Melonin được sản xuất trong tuyến tùy tùng của não, có chức năng điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ của cơ thể, đồng thời ức chế sự hình thành khối u. Khi lượng hooc-môn melonin trong cơ thể thấp làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư vú.

Vì vậy, khuyến cáo các bạn nữ nên thức khuya càng ít càng tốt.

Ngoài việc đi ngủ đúng giờ, phụ nữ nên làm thế nào để phòng ngừa ung thư vú hàng ngày?

Để phòng ngừa ung thư vú, bạn phải tự khám vú thường xuyên , và tự khám vú hàng tháng để đánh giá sức khỏe của vú qua màu sắc, hình dạng và các nốt sần của quầng vú

Phương pháp tự kiểm tra ung thư vú

Phương pháp tự kiểm tra ung thư vú

Nhìn

Đứng trước gương, chống hai tay lên hông, từ từ xoay trái phải, quan sát núm vú và bầu ngực có bị trũng xuống, sưng đỏ và có tổn thương da không, đồng thời kiểm tra xem bầu vú của bạn. đối xứng nhau.Cần đến bệnh viện khám kịp thời.

Sờ

Nằm thẳng trên giường, nâng cao cánh tay phải qua đầu và dùng bốn ngón tay để kiểm tra từ núm vú theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài; sử dụng các đầu của bốn ngón tay để kiểm tra toàn bộ vú phải từ từ trên xuống dưới; sử dụng các đầu của bốn ngón tay để kiểm tra từ núm vú đến kiểm tra bên ngoài. Ngực trái sau đó được kiểm tra theo cách tương tự . Kiểm tra các cục u, nốt sần, v.v.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)