Thói quen tưởng vô hại mỗi tối có thể khiến nguy cơ ung thư, đau tim

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Một nghiên cứu kéo dài 7 năm của Úc cho thấy cho dù bạn ngủ đầy đủ sức khỏe vẫn có thể bị tổn hại nghiêm trọng bởi một sai lầm phổ biến trong cách ngủ, bao gồm việc tăng nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch.

Thói quen tưởng vô hại mỗi tối có thể khiến nguy cơ ung thư, đau tim

Theo Live Science, nghiên cứu mới cho thấy không chỉ thiếu ngủ làm tăng nguy cơ tử vong sớm, ngủ đủ nhưng lịch trình không đều đặn vẫn có thể là một tử thần đáng sợ.

Nghiên cứu nguy cơ ung thư và thói quen ngủ, thức dậy

Phó giáo sư Matthew Pase từ Đại học Monash (Úc), đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết họ đã theo dõi các tình nguyện viên trong 7 năm để đánh giá nguy cơ tử vong do các nguyên nhân khác nhau ở những người không có thói quen ngủ và thức dậy với một giờ cố định.

90.000 tình nguyện viên từ 40 đến 70 tuổi đeo thiết bị theo dõi trên cổ tay của họ trong khoảng 1 tuần để đánh giá thói quen ngủ, sau đó được theo dõi sức khỏe chặt chẽ, bao gồm việc xác định nguyên nhân tử vong ở những người đã qua đời trong thời gian theo dõi.

Họ được chia thành 3 nhóm, nhóm thứ nhất được cho là có giấc ngủ không đều đặn vì số lần ngủ và thức cùng một giờ trong 2 ngày liên tiếp chỉ đạt 41%. Nhóm “trung bình” đạt tỉ lệ ngủ – thức đều đặn khoảng 61%.

Trong thời gian nghiên cứu, 3.010 người đã qua đời; trong đó nhóm lịch trình ngủ không đều tử vong nhiều hơn nhóm có lịch trình ngủ đều đặn trung bình tới 46%, khi xét đến tử vong sớm do mọi nguyên nhân.

Đặc biệt, nếu xét theo từng bệnh thì ngủ không đều đặn dẫn đến nguy cơ tử vong do ung thư cao hơn 77%, tử vong do bệnh tim mạch cao hơn 73%.

Nhóm thứ ba, với lịch trình ngủ đều đặn nhất cho thấy hiệu quả giảm nguy cơ tử vong tốt hơn nhóm trung bình một chút.

“Sự thay đổi thời gian ngủ và thức có thể làm gián đoạn các quá trình của cơ thể, chẳng hạn như sửa chữa các mô và quá trình trao đổi chất, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính” – phó giáo sư Page giải thích, nhưng lưu ý rằng trong một số trường hợp bệnh tim và ung thư cũng tác động ngược khiến chất lượng chất ngủ kém đi, người bệnh ngủ không đều.

Tuy nhiên kết quả trên đủ cho thấy dù bận rộn, việc giữ lịch trình ngủ một cách đều đặn tương đối với 61% số đêm “đạt chuẩn” có thể đem lại lợi ích rất lớn, chưa kể các lợi ích dễ thấy ngay lập tức, bao gồm việc cảm thấy tỉnh táo hơn mỗi sáng, điều đã được nhiều nghiên cứu trước đây chứng minh.

Thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể làm giảm hệ miễn dịch và sức đề kháng từ đó dẫn đến mắc các bệnh nguy hiểm. Để có thể tăng cường hệ miễn dịch bên cạnh duy trì một lối sông khoa học, mọi người có thể cải thiện sức đề kháng từ những thực phẩm bổ sung hàng ngày cho mỗi bữa ăn và những thực phẩm chức năng có thành phần giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Việc tham khảo các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bán chạy hàng đầu trên thị trường là một cách “nhanh gọn” giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm tốt nhất

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.
Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)