Thịt cừu được WHO liệt kê là chất gây ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Tuyên bố thịt cừu có thể gây ung thư khiến nhiều người sợ hãi, thậm chí còn cho thịt cừu vào danh sách đen và kiên quyết không ăn.

Thịt cừu được WHO liệt kê là chất gây ung thư

“Thuyết gây ung thư” của thịt cừu bắt nguồn từ đâu?

Tuyên bố thịt cừu gây ung thư chủ yếu xuất phát từ “thuyết gây ung thư thịt đỏ” , thịt bò, thịt lợn và thịt cừu đều là thịt đỏ, thịt gà của những động vật có vú này rất giàu heme nên được gọi là thịt đỏ.

Trên thế giới có rất nhiều nghiên cứu về thịt đỏ nhưng hầu hết đều chỉ trích thịt đỏ có hại cho sức khỏe.

Năm 1990, một nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng việc tăng lượng thịt đỏ ăn vào có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, đồng thời tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác.

Năm 2015, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã liệt kê thịt đỏ là chất gây ung thư Nhóm 2A, tức là chất có khả năng gây ung thư ở người.

Thịt cừu được WHO liệt kê là chất gây ung thư

Điều này có nghĩa là thịt cừu không còn có thể được ăn?

Không! Chất gây ung thư loại 2A không phải là chất chắc chắn sẽ gây ung thư, nếu ăn thịt đỏ chắc chắn sẽ gây ung thư thì hướng dẫn chế độ ăn uống của các nước trên thế giới nhất định sẽ loại bỏ nó. Phát ngôn nào không nói về liều lượng là “chơi côn đồ”, ăn thịt đỏ đúng cách hàng ngày sẽ không gây ung thư.

Theo Quỹ Ung thư Thế giới, ăn ít hơn 500g (trọng lượng không xương, không da, không mỡ) mỗi tuần không gây ung thư. Ngược lại, ăn thịt đỏ đúng cách còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bên cạnh đó bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)