Thịt bò là chất dinh dưỡng hay chất gây ung thư?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Trong dân gian có nhiều lời đồn thổi về thịt bò như: thịt bò cũng có chất gây ung thư? Thịt bò là chất dinh dưỡng tốt hay chất gây ung thư?

Thịt bò là chất dinh dưỡng hay chất gây ung thư?

Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chất mỉa mai có trong nó có thể thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp sau khi vào cơ thể, có tác dụng bổ trợ rất tốt trong việc tăng cường sức bền, nó cũng rất giàu vitamin giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch và thúc đẩy protein .Tổng hợp, tăng tốc độ trao đổi chất. Ngoài ra, thịt bò cũng rất giàu sắt, kẽm, magie, protein, axit linoleic và các thành phần khác.

Tại thời điểm này, một số người sẽ nói rằng mặc dù thịt bò giàu chất dinh dưỡng, nhưng nó thực sự được WHO liệt vào danh sách chất gây ung thư 2A. Ngay cả giải Nobel Sinh lý học hay Y học Harald Zur Hausen qua so sánh dữ liệu lớn cũng phát hiện ra rằng có mối liên hệ nhất định giữa việc tiêu thụ thịt bò và sữa trong thời gian dài với sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh.

Xem thêm: Cân nhắc khi ăn thịt đỏ. Ăn như thế nào để không bị ung thư?

Vậy ăn thịt bò có bị ung thư không?

Tất nhiên là không. Thịt bò được liệt vào danh sách “chất gây ung thư loại 2A”. Chất gây ung thư loại 2A rõ ràng là chất gây ung thư ở động vật, nhưng khả năng gây ung thư của chúng đối với con người vẫn chưa được làm rõ. Đối với những người bình thường, việc ăn thịt bò bình thường sẽ không phải lo lắng về bệnh ung thư.

Việc kiểm soát lượng thịt bò ăn vào trong vòng 50g mỗi ngày là một loại rất an toàn. Khi nấu ăn, hãy cố gắng sử dụng các phương pháp nấu ăn ít khói như xào và đun sôi, để không phải lo lắng về các nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Thịt bò tuy tốt nhưng đối với những người sau đây tốt nhất là không nên ăn thịt bò

Thịt bò là chất dinh dưỡng hay chất gây ung thư?

Cần nhắc lại rằng thịt bò tuy là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải ai cũng hợp khẩu vị, ba loại người này khuyên bạn nên ăn ít hoặc không nên ăn thịt bò.

Bệnh nhân gút: 

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều nhân purin, đối với bệnh nhân gút có lượng axit uric cao, tiêu thụ nhiều thịt bò sẽ dẫn đến gia tăng các tinh thể axit uric trong cơ thể, dễ gây ra các cơn gút;

Người bệnh thận: 

Thịt bò rất giàu đạm, là gánh nặng lớn đối với một số người có chức năng thận kém, dễ làm bệnh nặng thêm;

Người bị mỡ máu cao: 

Thịt bò chứa nhiều cholesterol và calo, những người bị mỡ máu cao được khuyến cáo nên tránh xa thịt bò để tránh tình trạng lipid máu trong cơ thể tăng cao.

Đối với hầu hết mọi người, thịt bò là một nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt, và bạn có thể chú ý những lưu ý trên khi ăn. Tất nhiên, một số nhóm đặc biệt nên cố gắng ăn càng ít hoặc không ăn thịt bò càng tốt. 

Fucoidan hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Việc sử dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)