Tại sao rất hiếm khi nghe nói về ung thư tim?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Về lý thuyết, các cơ quan khác nhau của cơ thể con người có thể phát triển ung thư hoặc các khối u, chẳng hạn như ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư vú,.. Tuy nhiên, mọi người cho rằng họ chưa bao giờ nghe nói về ung thư tim! Tim có phải là một cơ quan đặc biệt không bị ung thư hoặc khối u nhắm mục tiêu?

Tại sao rất hiếm khi nghe nói về ung thư tim?

Tại sao rất hiếm khi nghe nói về ung thư tim?

Trong cuộc sống, ít khi nghe đến chuyện ai bị u tim, ung thư tim, thực tế thì nguy cơ bị khối u, ung thư ở tim quả thực là nhỏ hơn so với các cơ quan khác.

Sun Lizhong, bác sĩ trưởng Khoa Phẫu thuật tim đầu tiên, Bệnh viện Anzhen Bắc Kinh trực thuộc Đại học Y Capital, từng giới thiệu rằng có hai lý do khiến tim không dễ bị ung thư.

Thứ nhất, các tế bào cơ tim thuộc “tế bào biệt hóa giai đoạn cuối”, và số lượng vẫn giữ nguyên, và không có lỗi sao chép gen, khả năng bị ung thư.

Thứ hai là máu trong tim chảy rất nhanh, thậm chí có tế bào ung thư cũng bị máu lấy đi rất nhanh, không bám rễ vào tim được.

3 loại u cũng có thể tìm thấy ở tim!

Tại sao rất hiếm khi nghe nói về ung thư tim?

Mặc dù người ta hiếm khi nghe nói về ung thư tim, nhưng điều này không có nghĩa là khối u tim không tồn tại.

Các khối u bắt nguồn từ tim, được gọi là u nguyên phát ở tim, tương đối hiếm, chỉ xảy ra với tỷ lệ dưới 1 / 2.000 người. Trong trường hợp trên, khối u của bệnh nhân này là myxoma, thường phát triển ở tâm nhĩ trái. Myxoma di truyền chủ yếu xảy ra ở những người trẻ trong độ tuổi 20, và myxoma không di truyền thường xảy ra ở phụ nữ từ 40 đến 60 tuổi.

Mặc dù u myxoma là một khối u lành tính nhưng khối u sẽ di chuyển theo sự co bóp và thư giãn của tim, gây ra các triệu chứng như khó thở, chóng mặt, thậm chí đột tử trong trường hợp nặng. Điều đặc biệt cần lưu ý là mô của u myxoma tim rất lỏng lẻo, sau khi các mảnh vỡ hoặc cục huyết khối trên bề mặt khối u rơi ra sẽ di chuyển theo máu gây tắc mạch não, tắc mạch phổi… nguy hiểm đến tính mạng. .

Ngoài u cơ, u tim và u cơ vân thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh. Vì chúng có xu hướng thoái triển cục bộ hoặc toàn bộ nên chúng thường được điều trị bảo tồn.

Xem thêm: Giám đốc nghệ thuật LV chết vì khối u trong tim – tím hiểu khối u trong tim

Một khối u tim ác tính khác được gọi là u mạch máu ở tim, thường xảy ra ở tâm nhĩ phải. Nhiều bệnh nhân đã phát triển di căn khối u khi họ có các triệu chứng và thường phải phẫu thuật.

Các khối u ở tim không phổ biến nhưng có tồn tại, chẳng hạn như u cơ, u cơ vân. Mỗi cơ quan của chúng ta đều rất quan trọng, việc bảo vệ trái tim hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày!

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)