Phòng ngừa nguy cơ ung thư tuổi già

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Chúng ta đã nghe nói nhiều về phòng chống ung thư, nhưng yếu tố nguy cơ lớn nhất của ung thư là thứ mà chúng ta không thể ngăn ngừa – đó là tuổi tác Theo thống kê chưa đầy đủ: 61,2% bệnh nhân ung thư trên 60 tuổi, tuổi càng cao thì khả năng mắc ung thư càng cao Vậy làm sao có thể giảm nguy cơ ung thư tuổi già?

Đừng để ung thư hủy hoại hạnh phúc tuổi già

Xem thêm: Ung thư thường xảy ra ở độ tuổi nào?

Tại sao người già dễ bị ung thư? 

Điều này thực sự liên quan đến đặc điểm của chính bệnh ung thư và tình trạng thể chất của người cao tuổi.

Đầu tiên, việc hình thành ung thư cần thời gian ủ bệnh tương đối dài. 

Thời gian ủ bệnh này có thể dài đến vài chục năm hoặc ngắn nhất là mười năm. Cơ thể con người có thể sản sinh ra tế bào ung thư mỗi ngày, nhưng sự hiện diện của tế bào ung thư không có nghĩa là có ung thư. Tế bào ung thư có thể thoát khỏi cơ chế miễn dịch của cơ thể, và nếu chúng phát triển chậm, các khối u lớn hơn sẽ hình thành sau một thời gian nhất định, và những khối u này thực sự sẽ hình thành ung thư.

Xem thêm: 6 dấu hiệu ở người cao tuổi. có thể là ung thư

Tiếp theo là những người già khoảng 60 tuổi, thể chất suy giảm, hệ miễn dịch không còn tốt như trước.

Khả năng theo dõi và loại bỏ tế bào ung thư của hệ thống miễn dịch bị suy giảm, sau khi tế bào ung thư xuất hiện trong cơ thể sẽ dễ dàng phát triển và phát triển hơn.

Người lớn tuổi có cơ hội phát triển ung thư cao hơn, nhưng khối u phát triển chậm hơn so với bệnh nhân ung thư ở độ tuổi trung niên hoặc sớm hơn. Những bệnh nhân ung thư càng nhỏ tuổi thì bệnh càng tiến triển nhanh hơn. Đó là do quá trình trao đổi chất của người già diễn ra chậm, quá trình trao đổi chất của các tế bào (kể cả tế bào ung thư) cũng chậm hơn.

Xem thêm: 8 cách tăng khả năng miễn dịch của cơ thể khi bạn già đi

6 kinh nghiệm chống ung thư: Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuổi già

Những thói quen sinh hoạt tốt có thể giúp người cao tuổi giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chẳng hạn như:

1. Ăn uống nhiều dưỡng chất: 

Đừng để ung thư hủy hoại hạnh phúc tuổi già

Khả năng miễn dịch và chế độ ăn uống có quan hệ mật thiết với nhau. Nhiều chất đạm, chất béo, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng mà cơ thể con người cần đến từ thực phẩm. Nhấn mạnh vào một chế độ ăn uống đa dạng, bạn có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nguyên tắc chính là đa dạng, ít thịt và nhiều rau.

2. Thực phẩm ngâm và hun khói, ăn ít hơn nếu bạn có thể :

Thực phẩm ngâm và hun khói không chỉ có thành phần gây ung thư rõ ràng, mà ăn nhiều sẽ chỉ làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.

3. Không nhịn đi tiêu:

Nhịn đi tiêu có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng. Việc kìm hãm nước tiểu khiến các chất độc hại trong nước tiểu không được đào thải kịp thời, làm tăng thời gian hoạt động của các chất gây ung thư trong nước tiểu, đồng thời gây ung thư bàng quang.

4. Duy trì cân nặng phù hợp: 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người càng gầy càng ít khả năng mắc bệnh ung thư, vì vậy bạn nên duy trì cân nặng phù hợp và không nên để quá cân.

5. Giữ thái độ lạc quan: 

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cảm xúc có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và miễn dịch thông qua hệ thống tuyến yên vùng dưới đồi, do đó làm thay đổi quá trình hình thành khối u. Giữ hạnh phúc có thể hạn chế tốt hơn sự phát triển của ung thư.

6. Tập thể dục nhiều hơn: 

Số lượng tế bào miễn dịch tăng lên cùng với lượng hoạt động. Những người ít vận động có ít tế bào miễn dịch hơn trong cơ thể và tăng nguy cơ ung thư.

Tất nhiên, lợi ích của thói quen tốt dựa trên nhiều năm duy trì. Nếu muốn giảm nguy cơ ung thư sau 60 tuổi, bạn nên bắt đầu hình thành những thói quen tốt sớm hơn.

Xem thêm: Fucoidan giúp kéo dài tuổi thọ

Fucoidan hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

Việc sử dụng Fucoidan với các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện sự hấp thu thuốc của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh. Đặc biệt, còn có một tác dụng của fucoidan rất đặc biệt đó là ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư. Chính vì thế, Fucoidan giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan và di căn rất hiệu quả.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)