Nước đun sôi để nguội có gây ung thư nếu để lâu không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Gần đây, trên mạng xuất hiện tin đồn “nước đun sôi để nguội sau 16 giờ sẽ hết hạn sử dụng và gây ung thư”, nói rằng chất nitrit chứa trong đó sẽ gây ung thư. Điều này có hoàn toàn chính xác hay không?

Nước đun sôi để nguội có gây ung thư nếu để lâu không?

Nước nếu để lâu có gây ung thư không?

Sở dĩ có nhận định này là do nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ sinh ra chất gây ung thư – nitrit. Tuy nhiên, thực tế là: lượng nitrit vi lượng này trong nước đã tồn tại ngay từ đầu, chủ yếu là do nhiệt độ cao và thiếu oxy chứ không phải do thời gian lưu trữ lâu, và lượng nitrit này rất nhỏ, thấp hơn nhiều so với lượng tiêu thụ do Tổ chức Y tế Thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới quy định lượng nitrit cho phép mỗi ngày là 0 đến 0,2 mg / kg trọng lượng cơ thể, tức là đối với người lớn nặng 60 kg, tiêu thụ dưới 12 mg nitrit mỗi ngày là an toàn. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy dù đun sôi hàng chục lần, hàm lượng nitrit vẫn thấp hơn nhiều so với quy định của quốc gia.

Vì vậy, đừng quá lo lắng, bạn có thể uống nước qua đêm, nhưng bạn cần nhắc nhở mọi người: nếu không có nắp đậy và nước đã để lâu thì không nên uống vì sau một đêm thời gian, nhiều bụi, vật trôi nổi, vi khuẩn, vv, nước sẽ bị ô nhiễm thứ cấp.

Làm thế nào để uống nước một cách khoa học?

Tránh uống “nước thô”

Nước đun sôi để nguội có gây ung thư nếu để lâu không?

“Nước thô” không được xử lý bằng các biện pháp hữu hiệu có thể chứa các chất độc hại như khí clo, vi khuẩn, trứng côn trùng. , nước uống là quan trọng nhất, hãy uống sau khi đã nấu chín.

Chú ý đến nhiệt độ của nước

Khi uống nước, nhiệt độ quá thấp có thể khiến niêm mạc dạ dày bị lạnh đột ngột, co bóp mao mạch gây khó chịu đường tiêu hóa, uống nước quá nóng lâu có thể làm bỏng thực quản, tăng nguy cơ viêm thực quản. ung thư. Vì vậy, nhiệt độ nước khi uống nước là rất quan trọng.

Uống đủ nước

Mỗi khi bị cảm, sốt sẽ có người đề nghị uống nhiều nước hơn, uống nước rất tốt cho cơ thể. Mặc dù uống nước quả thực rất tốt cho cơ thể nhưng nếu bạn uống nhiều nước trong thời gian ngắn, các cơ quan trong cơ thể sẽ không thể chịu đựng được mà có thể làm mất đi các vi lượng hữu ích trong cơ thể. , gây mất một lượng lớn muối trong cơ thể và làm loãng máu. Nói chung, người lớn nên uống 7-8 cốc nước mỗi ngày (khoảng 2,5L), nếu vận động nhiều và ra nhiều mồ hôi thì có thể uống thêm nước.

Đừng nhớ uống nước khi khát

Khát nước là dấu hiệu cơ thể thiếu nước rõ ràng nhất, nếu bạn cảm thấy khát nghĩa là cơ thể đã ở trong tình trạng thiếu nước, nếu bạn uống nước vào lúc này thì hiệu quả sẽ không được tốt như vậy. Và nếu lượng nước thiếu hụt đến một lượng nhất định thì đó là tình trạng mất nước, và mất nước 10% sẽ khiến người bệnh cáu kỉnh, suy nhược toàn thân, tăng thân nhiệt, tụt huyết áp, da mất độ đàn hồi. Vì vậy, hãy uống nhiều nước hơn, đừng nghĩ uống nước cho đến khi khát.
Nước đun sôi để nguội có gây ung thư nếu để lâu không?

Đừng bị ám ảnh bởi “khái niệm nước”

Ngày nay, ngày càng có nhiều loại nước như nước giàu ôxy, nước sinh thái, nước kiềm,… Thực tế đôi khi không tốt bằng nước đun sôi, vì vậy, mọi người không nên lãng phí tiền bạc cho những… gọi là sức khoẻ.

Uống một cốc nước vào buổi sáng

Uống một cốc nước khi ngủ dậy không chỉ giúp hấp thụ nước tốt mà còn có tác dụng giảm độ nhớt của máu, tăng tốc độ tuần hoàn máu, làm giãn mạch, tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, rất có lợi cho việc phòng và chữa bệnh. các bệnh như tăng huyết áp và tắc mạch não. Uống nước buổi sáng cũng có thể chống táo bón hiệu quả. Vì vậy, mọi người nên uống 250ml nước ấm vào mỗi buổi sáng.

Tóm lại: Uống nước mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng uống nước để đạt được những lợi ích này cũng rất quan trọng, ví dụ như khi uống nước bạn nên chú ý đến lượng, tốc độ, nhiệt độ,… của nước uống. Bạn chỉ có thể uống nó đúng. Những cách uống nước khoa học trên đây mong mọi người nắm được, khi uống nước cần lưu ý nhé.

Để ngăn ngừa sự phát triển của ung thu thận mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)