Những triệu chứng cảnh báo ung thư miệng

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư miệng là một khối u ác tính biểu mô xuất hiện ở niêm mạc miệng, là một trong những khối u thường gặp ở vùng đầu cổ, các triệu chứng của ung thư miệng ở các bộ phận khác nhau về cơ bản giống nhau, chủ yếu là biểu hiện sáu tín hiệu bất thường. Khi có những biểu hiện sau cần chú ý và đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời, không được sơ ý.

1. Đau đớn.

Ở giai đoạn đầu, nhìn chung không đau hoặc chỉ có cảm giác ma sát bất thường tại chỗ. Khi khối u xâm lấn sâu hơn vào các dây thần kinh lân cận, nó có thể gây đau tai và cổ họng.

2. Vết bẩn niêm mạc.

Niêm mạc miệng bình thường có màu hồng , nhưng nếu nó chuyển sang màu trắng, nâu, đen là có gì đó không ổn. Đặc biệt, bạch sản ở miệng và ban đỏ được coi là những tổn thương tiền ung thư của bệnh ung thư miệng. Nếu bạch sản ban đầu của niêm mạc miệng gần đây trở nên thô ráp, dày lên hoặc có những nút cứng, thì càng cần phải cảnh giác với ung thư miệng.

3. Khối u.

Những triệu chứng cảnh báo ung thư miệng

Nói chung, nó phát triển nhanh chóng và có thể phát triển đến một kích thước nhất định trong thời gian ngắn, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. sự bất đối xứng trái-phải. Bất kỳ khối nào không đau trong miệng có xu hướng phát triển hoặc vỡ ra là một lá cờ đỏ.

4. Vết loét.

Những triệu chứng cảnh báo ung thư miệng

Mép xung quanh vết loét của khối u nổi lên, cứng và dai, trung tâm không đều, hoặc hình súp lơ , phủ đầy mô hoại tử, đau rõ. Các vết loét miệng thông thường thường lành trong vòng chưa đầy hai tuần, trong khi các vết loét do khối u sẽ không lành trong một thời gian dài.

5. Sưng hạch ở cổ. 

Những triệu chứng cảnh báo ung thư miệng

Ung thư miệng thường di căn đến các hạch bạch huyết cổ tử cung lân cận trước tiên, đôi khi khối u nguyên phát rất nhỏ, thậm chí không có triệu chứng rõ ràng, các hạch bạch huyết cổ tử cung di căn và sưng lên. Vì vậy, miệng cũng cần được kiểm tra cẩn thận nếu có biểu hiện đột ngột sưng hạch ở cổ.

6. Rối loạn chức năng.

Do khối u xâm lấn vào cơ miệng và khớp hàm dưới nên sẽ khiến cử động miệng bị hạn chế, khó đóng mở miệng.

Kiểm soát dinh dưỡng cho người ung thư miệng

Việc thiếu chất dinh dưỡng này, thừa chất dinh dưỡng kia là chuyện như xảy ra như cơm bữa đối với các bệnh nhân ung thư miệng. Để giúp bạn cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết bổ sung cho cơ thể, bạn có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm nhau:

  • Liệt kê thực đơn các món ăn mà bạn có ý định sử dụng trong ngày để đảm bảo có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng kiểm soát được chất dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể đã đủ hay chưa?
  • Đừng cố bắt ép mình phải ăn khi thấy cơ thể có những triệu chứng buồn nôn, khó nuốt. Vì trong những tình huống này, bạn nên nghỉ ngơi một chút khi cảm thấy ổn định thì cố gắng ăn dần dần từng một chút.
  • Khi có bất kỳ khó khăn nào trong ăn uống, bạn có thể nhờ tới các bác sỹ, dược sỹ tư vấn để nhanh chóng vượt qua những rào cản này nhé.
  • Vận động nhẹ nhàng cũng là cách giúp bạn ăn ngon, tiêu hóa dễ hơn đấy.

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cường sức chịu đựng, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư để tăng cường sức khỏe, giảm các tác dụng phụ hay những biến chứng do các phương pháp điều trị ung thư gây ra.

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Super Fucoidan như chính là giải pháp cho người ung thư vòm họng nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung.

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Sợi nấm Linh Chi có chứa chất Germanium giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể, loại trừ và kìm hãm tăng trưởng của tế bào ung thư;

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)