Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Người mắc bệnh ung thư ăn gì và nên tránh ăn những loại thức ăn nào để giúp duy trì sức khoẻ và chiến thắng bệnh tật. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các loại thức ăn mà những người bệnh ung thư nên tránh do lương y Bàng Cẩm và bác sĩ Lê Trương, TP.HCM giới thiệu.

Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh

* Thức ăn lên men

Các thử nghiệm trên động vật cho thấy chất lên men gây ung thư rất mạnh, không nên dùng những loại thức ăn lên men như đậu phộng, đậu nành, bắp đã bị lên men và nấm mốc.

* Thức ăn nướng

Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh

Những loại thức ăn nướng lửa như nem nướng, xúc xích nướng, dê nướng, heo quay… cần hạn chế dùng, bởi người ta nghi nghờ thức ăn nướng là yếu tố gây ung thư, những người dùng nhiều thức ăn nướng lửa có nguy cơ mắc bệnh ung thư nhiều hơn, do trong quá trình nướng tạo ra formol – là chất gây ung thư. Ngoài ra, những loại thức ăn như dưa muối, thịt ngâm, thịt muối, giăm-bông cũng không nên dùng nhiều.

* Thức ăn giàu lipid

Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh

Hấp thu quá nhiều lipid (mỡ) sẽ dẫn đến phát sinh biến tố trong cơ thể, làm hạn chế khả năng “giám sát” miễn dịch của cơ thể, ảnh hưởng đến phương thức chuyển hóa của tế bào, gia tăng sản sinh ra chất kẽm. Những nhân tố đó giúp tế bào ung thư phát sinh và phát triển.

* Thức ăn chứa quá nhiều muối và rượu

Thực phẩm có chứa quá nhiều muối ăn, chứa nhiều cồn… cần hạn chế dùng.

* Cà phê đậm

Những món ăn người bệnh ung thư cần tránh

Cà phê đậm đặc cũng là loại thức uống mà người bệnh ung thư không nên dùng, nhất là những trường hợp bị ung thư bàng quang, tuyến tụỵ…

* Thức ăn tăng sinh

Thịt đầu heo, đầu gà, đầu cá, đầu ngỗng… có thể làm xúc tiến tế bào tăng sinh, từ đó tạo gia tốc cho tế bào ung thư tăng trưởng. Vì thế người bệnh ung thư cũng cần hạn chế dùng những món nói trên.

Với các bệnh ung thư khác nhau, hay thời kỳ điều trị khác nhau, việc ăn uống cũng cần có nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn, người bệnh ung thư đang trong thời gian xạ trị, do tác dụng của thuốc mà xuất hiện các triệu chứng “nhiệt độc thương âm” làm họng khô, lưỡi táo, thì không nên dùng chất cay nóng, có tính kích thích.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)