Những loại trái cây có thể ăn sau phẫu thuật u tuyến giáp

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Sau khi phẫu thuật u tuyến giáp, bạn có thể ăn các loại trái cây giàu vitamin C.

U tuyến giáp chưa hẳn là ung thư, u tuyến giáp được chia thành u lành tính và u ác tính. Các khối u ác tính tuyến giáp là một loại ung thư được gọi là ung thư tuyến giáp. Các khối u lành tính tuyến giáp không phải là ung thư và các khối u lành tính tuyến giáp là các khối u tuyến giáp phổ biến và u nang tuyến giáp.

Những loại trái cây có thể ăn sau phẫu thuật u tuyến giáp

U tuyến giáp lành tính phát triển chậm, có ranh giới rõ ràng, điều trị tích cực có thể khỏi bằng điều trị ngoại khoa. Nếu bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn cuối có thể điều trị tích cực bằng phương pháp hóa trị, xạ trị, điều trị bằng thuốc trúng đích Chỉ cần kiểm soát được sự sinh trưởng, phát triển lan rộng của khối u, bệnh nhân có thể giảm các triệu chứng và kéo dài thời gian sống.

Những loại trái cây bạn có thể ăn sau khi phẫu thuật u tuyến giáp

Thực tế không có điều cấm kỵ đặc biệt nào về việc bệnh nhân u tuyến giáp sau phẫu thuật nên ăn loại trái cây nào, kể cả táo, nho, lựu, xoài, măng cụt và các loại trái cây phổ biến ngoài chợ. Chỉ cần không phải là loại trái cây đặc biệt lạnh vừa lấy ra khỏi tủ lạnh là có thể ăn được, và nên ăn có chọn lọc theo chế độ ăn uống và chức năng đường tiêu hóa của bệnh nhân.

Những loại trái cây có thể ăn sau phẫu thuật u tuyến giáp

Đối với những bệnh nhân có khối u tuyến giáp trong giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật, việc ăn nhiều trái cây như kiwi thực sự có lợi hơn. Đồng thời, quả kiwi có tác dụng tiêu tích tiêu sưng, ăn nhiều rất tốt cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật khối u. Bệnh nhân u tuyến giáp cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và cân đối dinh dưỡng, nên ăn các loại thực phẩm, trái cây giàu vitamin tổng hợp và vi lượng.

Tạo môi trường sống lành mạnh và phù hợp cho bệnh nhân, duy trì không khí trong nhà lưu thông và đủ ánh sáng mặt trời. Người bệnh nên nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh thức khuya và làm việc quá sức. Sắp xếp công việc, học tập và sinh hoạt hợp lý, tránh xúc động mạnh, tích cực điều trị các bệnh miễn dịch nguyên phát. Người bệnh chủ yếu nên ăn nhẹ, ít dầu mỡ và nên uống nhiều nước. Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin, nên ăn nhiều protein chất lượng cao như thịt nạc, sữa, trứng, đậu, v.v. Hạn chế ăn đồ cay nóng như hành, gừng, tỏi, tiêu… Tránh ăn đồ chiên rán. Bỏ hút thuốc và uống rượu.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)