Những bệnh dạ dày có phát triển thành ung thư dạ dày không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nhiều người còn mơ hồ về các bệnh lý dạ dày và nghĩ rằng chỉ cần không có triệu chứng nặng rõ rệt thì không thể điều trị được, trên thực tế, tổn thương dạ dày lặp đi lặp lại do các bệnh dạ dày mãn tính gây ra là một yếu tố dẫn đến ung thư dạ dày.

Những bệnh dạ dày có phát triển thành ung thư không?

Bệnh dạ dày có thể phát triển thành ung thư dạ dày không?

Từ khi xuất hiện bệnh dạ dày mãn tính đến khi phát triển thành ung thư dạ dày sẽ trải qua 4 bước, viêm dạ dày mạn tính – viêm dạ dày teo – chuyển sản ruột không điển hình – ung thư dạ dày . Nhưng quá trình này có thể kéo dài, từ nhiều năm đến nhiều thập kỷ.

Trong thời gian này, nếu người bệnh không điều trị tích cực sau khi bị viêm dạ dày, tình trạng viêm nhiễm sẽ tiếp tục làm tổn thương các tế bào niêm mạc dạ dày, làm cho các biểu mô niêm mạc dạ dày và các tuyến bị teo dần và mỏng đi, các tế bào dạ dày sẽ bị tổn thương nhiều lần và lại phân chia., làm cho hệ thống miễn dịch của dạ dày ngày càng kém đi.

Với sự phát triển và xấu đi không ngừng của các bệnh lý dạ dày, tỷ lệ ung thư cũng sẽ tăng cao, đặc biệt là ở những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày mãn tính có kèm theo nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori.

Nói chung, các bệnh viêm teo dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày, polyp dạ dày và các bệnh về dạ dày tồn lưu đều nguy hiểm hơn, mọi người cần chú ý cảnh giác.

Cảnh giác với các dấu hiệu của ung thư dạ dày và thực hiện kiểm tra dạ dày kịp thời

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư dạ dày rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh dạ dày, tuy nhiên vẫn có sự khác biệt giữa hai bệnh này, mọi người nên tìm hiểu để phân biệt.

Đau bụng trên hoặc khó chịu 

Những bệnh dạ dày có phát triển thành ung thư không?

Đau bụng do ung thư dạ dày ban đầu nhẹ và không thường xuyên, nhưng khi ung thư dạ dày phát triển, cơn đau bắt đầu nặng hơn và tái phát thường xuyên hơn. Trong trường hợp khối u antrum, cơn đau có thể thường xuyên và thuyên giảm khi dùng thuốc hoặc thức ăn.

Giảm cân

Vì khối u phát triển cần nhiều chất dinh dưỡng hơn nên tế bào ung thư và tế bào bình thường sẽ cướp chất dinh dưỡng của nhau để giúp chúng phát triển.

Giảm cảm giác thèm ăn

30% bệnh nhân ung thư dạ dày chán ăn rõ rệt trước khi phát hiện ung thư dạ dày, chẳng hạn như cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ. Một số bệnh nhân còn bị ợ hơi và có thể chán ăn.

Buồn nôn, nôn mửa hoặc trào ngược axit

Nếu khối u dạ dày phát triển ở môn vị, người bệnh sẽ thường xuyên buồn nôn, nếu là ở hang vị, người bệnh sẽ có triệu chứng nôn ra thức ăn và dịch vị, kèm theo trứng thối hoặc mùi chua.

Phương pháp chẩn đoán bệnh dạ dày

Phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày

Nếu các triệu chứng trên xuất hiện, chúng ta nên cảnh giác với sự xuất hiện của ung thư dạ dày, đi khám bệnh kịp thời và phương pháp khám được ưu tiên là nội soi dạ dày.

Hiện nay, nội soi dạ dày là phương pháp tốt để phát hiện ung thư đường tiêu hóa. Các tổn thương sớm bằng cách sử dụng chất chỉ điểm khối u và các phương pháp khám khác không nhạy. Khi các chỉ số tăng lên có thể đã ở giai đoạn giữa và cuối. Tuy nhiên, nội soi dạ dày có thể kiểm tra trực quan tổn thương và phát hiện các tổn thương nhỏ. Nếu cần thiết có thể sinh thiết đồng thời để làm rõ bản chất của tổn thương, khi phát hiện ra một số polyp nhỏ và ung thư dạ dày nhỏ thì có thể điều trị trực tiếp nếu trường hợp cho phép.

Tóm lại, nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám có độ nhạy cao, hiệu quả chữa bệnh tốt, chi phí thấp, có ý nghĩa rất lớn trong việc tầm soát các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Ngoài ra để ngăn ngừa sự phát triển của ung thu thận mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)