Nguyên nhân gây sốt dai dẳng sau hóa trị

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Sốt dai dẳng sau khi hóa trị là do giảm bạch cầu, nhiễm trùng, hoại tử khối u và các lý do khác.

Hóa trị là liệu pháp dùng thuốc hóa học, mục đích là dùng thuốc hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị là một trong những cách điều trị ung thư hiệu quả nhất, được gọi là 3 phương pháp điều trị ung thư chính cùng với phẫu thuật và xạ trị. 

Nguyên nhân gây sốt dai dẳng sau hóa trị

Phẫu thuật và xạ trị là phương pháp điều trị tại chỗ, chỉ có hiệu quả đối với khối u tại nơi điều trị, khó điều trị hiệu quả đối với các tổn thương di căn tiềm tàng và ung thư đã di căn lâm sàng. Hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân. Bất kể cách dùng nào, thuốc hóa trị sẽ lan khắp hầu hết các cơ quan và mô của cơ thể cùng với tuần hoàn máu. Vì vậy, đối với một số khối u có xu hướng di căn ra toàn cơ thể và những khối u đã di căn ở giai đoạn giữa và cuối thì hóa trị là phương pháp điều trị chủ yếu. 

Sốt dai dẳng sau hóa trị là do các nguyên nhân sau:

1. Giảm bạch cầu.

Giảm bạch cầu có thể gây sốt, đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây sốt do hóa trị. Những bệnh nhân như vậy nên được dùng thuốc kịp thời để tăng bạch cầu như yếu tố kích thích tạo dòng bạch cầu hạt, giảm bạch cầu nặng, v.v., và nên dùng thuốc chống nhiễm trùng để tránh nhiễm trùng nặng gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. 

2. Nhiễm trùng. 

Trong quá trình hóa trị, chức năng miễn dịch của bệnh nhân thấp, vì vậy bệnh nhân nên tránh nhiễm trùng, giảm tiếp xúc với người khác, tránh cảm lạnh, tiêu chảy, v.v., và nên điều trị chống nhiễm trùng kịp thời khi nhiễm trùng xảy ra. 

Nguyên nhân gây sốt dai dẳng sau hóa trị

3. Hoại tử khối u. 

Các khối u tương đối lớn bị hoại tử sau khi hóa trị, và việc hấp thụ các chất hoại tử sẽ gây hạ thân nhiệt, và làm mát vật lý nói chung có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Nếu bị sốt dai dẳng sau hóa trị, cần chú ý:

Thứ nhất, ăn ít và nhiều bữa, khẩu phần ăn hàng ngày nên thanh đạm, ăn nhiều đồ chua ngọt, nhưng không được quá ngọt. Ngoài ra, khi nấu ăn, cố gắng điều chỉnh lượng muối theo cảm nhận vị mặn của bệnh nhân. 

Thứ hai, tránh ăn thức ăn cay, chiên, nhiều dầu mỡ, ngâm chua và hun khói. Cuối cùng, hãy thực hiện tốt việc giữ ấm cơ thể, uống nhiều nước nóng, đảm bảo bổ sung vitamin, vận động hợp lý.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)