Ngoài di truyền, những yếu tố dẫn đến ung thư ở trẻ em

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Các loại ung thư ở trẻ em thường khác với ở người lớn. Nó không liên quan chặt chẽ đến lối sống hoặc các yếu tố nguy cơ từ môi trường.

Không giống như nhiều bệnh ung thư ở người lớn, các yếu tố nguy cơ liên quan đến lối sống (chẳng hạn như hút thuốc) không ảnh hưởng đến nguy cơ bị ung thư của trẻ. Một vài yếu tố môi trường, chẳng hạn như tiếp xúc với bức xạ có liên quan đến nguy cơ ung thư ở trẻ em. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, tiếp xúc với bức xạ là không thể tránh khỏi, ví dụ như chụp X quang, CT chẩn đoán.

Rất hiếm khi một đứa trẻ nhận gen di truyền mắc một loại ung thư nào đó từ cha mẹ. Trong những trường hợp như vậy, các bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật phòng ngừa trước khi ung thư có cơ hội phát triển.

Yếu tố gây ung thư ở trẻ em

Béo phì 

Ngoài di truyền, những yếu tố dẫn đến ung thư trẻ em

Nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng béo phì ở tuổi thiếu niên làm tăng nguy cơ ung thư vú và các bệnh tim mạch và mạch máu não, ngay cả sau khi giảm cân, nguy cơ vẫn cao hơn người bình thường. Ngoài ra, béo phì còn liên quan đến ung thư đại trực tràng, ung thư hạch, ung thư thận, v.v.

Nhiễm virus

Ngoài di truyền, những yếu tố dẫn đến ung thư trẻ em

Đối với trẻ em, các loại virus có thể mang đến nguy cơ ung thư bao gồm virus viêm gan B, virus Epstein-Barr, virus hướng lympho tế bào T ở người,… Trong đó, virus viêm gan B có thể gây ung thư gan, virus Epstein-Barr có thể gây bệnh Burkitt. ung thư hạch bạch huyết, vi rút lymphotropic tế bào T ở người có thể gây ra bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch ác tính.

Ô nhiễm trong nhà

Chẳng hạn như: formaldehyde, benzen, radon và các chất độc hại khác, chủ yếu do trang trí gây ra, đây cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh bạch cầu ở trẻ em.  Một số đồ chơi kém chất lượng có chứa kim loại nặng như chì và cadmium. Tác hại của kim loại nặng đối với trẻ em và người lớn là không thể xem thường.

6 dạng bất thường này, cha mẹ cần lưu ý để chữa trị kịp thời

Tiến sĩ Shen Yang, Khoa Huyết học và Ung thư, Bệnh viện Dongzhimen, Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Bắc Kinh, nhắc nhở các bậc cha mẹ nên chú ý hơn đến sáu khía cạnh của việc kiểm tra thể chất trong quá trình theo dõi con cái hàng ngày:

  1. Kiểm tra xem trẻ có khối u hay không , chủ yếu kiểm tra cổ, hàm, bẹn, nách, v.v.;
  2. Có sốt không rõ nguyên nhân hay không , nếu kéo dài khoảng 1 tuần, thuốc kháng vi rút, kháng sinh và các loại thuốc khác khó có hiệu quả, chúng ta phải chú ý;
  3. Nước da kém hay nước da kém, đồng thời kiểm tra xem da có bị bầm máu hay không, có chảy máu ở khoang mũi, nướu và các màng nhầy khác hay không;
  4. Sụt cân không rõ nguyên nhân, sút cân trong thời gian ngắn, còi cọc chậm lớn, chán ăn phải được coi trọng;
  5. Đau không rõ nguyên nhân , chẳng hạn như: đau khớp, đau bụng, đau đầu, v.v. Một số trẻ em bị ung thư có thể đi đứng không vững, nôn mửa, động kinh, mắt đen thoáng qua, v.v.;
  6. Kiểm tra tình trạng suy giảm thị lực, lồi mắt, lác và các triệu chứng khác.

Ngoài ra, trong quá trình lớn lên của trẻ em, tốt nhất nên khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra định kỳ máu và theo dõi sự thay đổi của máu.

Để ngăn ngừa ung thư ở trẻ em, chúng ta phải bắt đầu sớm!

Trước hết, khi mang thai, mẹ cần chú ý tránh tiếp xúc với các chất độc hại, tránh xa tia phóng xạ , giảm các yếu tố nguy cơ ung thư bẩm sinh. Thứ hai, khi trẻ lớn lên cần chú ý đến chế độ ăn uống và thói quen làm việc, nghỉ ngơi , cố gắng thực hiện cân bằng dinh dưỡng, đi ngủ sớm dậy sớm, nghỉ ngơi đầy đủ để đảm bảo khả năng miễn dịch của trẻ không bị suy giảm. nguy cơ ung thư. Tập thể dục vừa phải có thể giúp trẻ giữ dáng và tránh được nhiều vấn đề do béo phì gây ra.

Ngoài ra, cần chú ý tránh xa ô nhiễm , không để trẻ tiếp xúc lâu với không khí ô nhiễm, đồ dùng, đồ chơi hàng ngày,… cũng cần chú ý sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm có tính oxi hóa cao, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển và tái phát như tảo nâu Nhật Bản. Hiện nay, các tinh chất oxi hóa, ngăn ngừa ung thư trong tảo nâu đã được chiết xuất trong thành phần Super Fucoidan

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)