Nếu xuất hiện 5 triệu chứng này ung thư gan có thể đã đến!

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Hầu hết bệnh nhân khi đến bệnh viện khám đều phát hiện ra ung thư gan giai đoạn cuối, vì vậy chúng ta phải chú ý một số triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan và tìm hiểu để phòng tránh bệnh ung thư gan nhé!

Nếu xuất hiện 5 triệu chứng này ung thư gan có thể đã đến!

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan là gì?

Các triệu chứng ban đầu của ung thư gan không rõ ràng, và buồn nôn, chướng bụng và đau bụng không phải là tất cả các vấn đề của “dạ dày”. Nói chung, khi bụng khó chịu, chúng ta sẽ cảm thấy rất nhanh, buồn nôn, nôn, chướng bụng và tiêu chảy đều là những triệu chứng rất rõ ràng. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu bệnh gan không có những triệu chứng điển hình rõ ràng, thường thấy có biểu hiện chán ăn, khó tiêu, đắng miệng, đau bụng cũng có thể bị nhầm lẫn với các bệnh lý về dạ dày và bỏ qua.

Vì không phát hiện được sự “xảo quyệt” của bệnh ung thư gan, chúng ta nên chú ý hơn và cảnh giác lúc bình thường, ngay khi xuất hiện những triệu chứng dưới đây thì phải chú ý tránh để bệnh chậm phát triển.

1. Đau gan

Vị trí của gan nằm ở phần tư trên bên phải của cơ thể con người mà chúng ta thường gọi là vùng gan, các loại gan khó chịu có thể khiến vùng gan bị đau nhức. Theo các khảo sát lâm sàng, triệu chứng đầu tiên của hơn một nửa số bệnh nhân ung thư gan là đau vùng gan, đây không phải là cơn đau rõ ràng liên tục mà là cơn đau vô hình xen kẽ, hơn nữa cơn đau sẽ tăng dần theo sự phát triển của khối u.

2. Suy nhược và mệt mỏi

Ung thư gan sẽ dẫn đến suy giảm chức năng gan, trao đổi chất kém, đồng thời chức năng tiêu hóa và hấp thụ cũng bị suy yếu, do không đủ khả năng hấp thụ thức ăn và dinh dưỡng kém nên cơ thể con người sẽ dần trở nên gầy yếu, cả người trông sẽ bơ phờ.

3. Sốt nhẹ như thế nào, thỉnh thoảng sốt cao

Do ảnh hưởng của hoại tử mô khối u nên hầu hết bệnh nhân ung thư gan sẽ có triệu chứng sốt, còn đa số sốt nhẹ, nhiệt độ cao trên 39 ° C ít gặp hơn.

4. Các triệu chứng tiêu hóa

Các triệu chứng ban đầu của bệnh nhân ung thư gan có phần giống với các bệnh lý về dạ dày như chán ăn, khó tiêu, chướng bụng sau bữa ăn, khó tiêu, ợ hơi. thường bị bỏ qua và chẩn đoán sai và làm bệnh chậm trễ. Vì vậy, cũng cần chú ý đến những triệu chứng khó chịu đường tiêu hóa tưởng chừng như phổ biến này.

5. Các triệu chứng khác

Do ảnh hưởng của các tế bào ung thư, nhiều người cũng sẽ bị giảm thính lực, nghẹt mũi, cảm giác dị vật trong thực quản, chướng hơi xương ức, điều này cần hết sức lưu ý.

Xem ngay: Đau vai và những triệu chứng ban đầu ung thư gan

Làm thế nào để ngăn ngừa?

Nếu xuất hiện 5 triệu chứng này ung thư gan có thể đã đến!

Để ngăn ngừa ung thư gan, bạn phải tránh xa các yếu tố nguy cơ này. Ung thư gan có thể được ngăn ngừa hiệu quả bằng cách:

1. Tiêm vắc xin viêm gan B: Theo báo cáo, tỷ lệ bao phủ vắc xin viêm gan B ba liều cho trẻ sơ sinh ở nước tôi đã tăng từ 30% năm 1992 lên 99,6% năm 2015, điều này có ý nghĩa to lớn trong việc giảm tỷ lệ nhiễm ung thư gan ở đất nước tôi. Thật không may, đối với vi rút viêm gan C luôn thay đổi, hiện nay vẫn chưa có vắc xin an toàn và hiệu quả cho con người.

Xem ngay: Tìm hiểu tiêm phòng vắc-xin viêm gan B 

2. Bệnh nhân bị viêm gan vi rút mãn tính nên nhận được liệu pháp kháng vi rút tiêu chuẩn hóa càng sớm càng tốt, điều này có thể làm giảm nguy cơ viêm gan tiến triển thành ung thư gan một cách hiệu quả. Theo nghiên cứu, ở những bệnh nhân nhiễm HCV, nguy cơ ung thư gan có thể giảm từ 6,2% đến 1,5% ở những bệnh nhân được điều trị bằng interferon hiệu quả.

3. Duy trì một lối sống lành mạnh và cố gắng tránh xa rượu và thuốc lá.

4. Duy trì thói quen ăn uống tốt, tránh thực phẩm ẩm mốc, chú ý chế độ ăn nhạt, giảm ăn nhiều dầu mỡ.

Fucoidan giúp điều trị ung thư gan

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư gan

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)