Nếu bị ung thư cơ thể sẽ có 3 thay đổi ở làn da

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư có thực sự khó phát hiện? Hóa ra, không phải như vậy. Trên thực tế ung thư không phải là không có dấu vết, nếu cơ thể bị ung thư thì trên da sẽ thường xuyên xuất hiện 3 biến đổi dưới đây.

Nếu cơ thể bị ung thư, 3 thay đổi này thường sẽ xuất hiện trên da

Nốt ruồi trên da to ra, đổi màu, lở loét, v.v.

Nếu bị ung thư cơ thể sẽ có 3 thay đổi ở làn da

Mọi người đều có nhiều hoặc ít nốt ruồi trên da, đó là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, đôi khi nốt ruồi cũng liên quan đến ung thư. Đặc biệt khi nốt ruồi trên da đột nhiên to và sẫm màu hơn, hoặc bề mặt nốt ruồi ngứa ngáy, thậm chí mưng mủ và chảy máu, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

Ví dụ, một trong những biểu hiện điển hình của ung thư hắc tố là nốt ruồi đen có ranh giới không rõ ràng, sắc tố bề mặt trên da không đồng đều , tốc độ phát triển của nốt ruồi rất nhanh, đôi khi có một số nốt ruồi nhỏ tỏa ra xung quanh nốt ruồi.

Mức độ ác tính của khối u ác tính tương đối cao, có liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường và các yếu tố khác. Cần lưu ý rằng nếu những nốt ruồi bình thường nếu bị cọ xát và kích thích trong thời gian dài cũng sẽ trở thành ác tính .

Màu da chuyển sang vàng, đỏ, đen, v.v.

Nếu bị ung thư cơ thể sẽ có 3 thay đổi ở làn da

Đối với người châu Á, màu da bình thường có màu vàng và hồng hào, nếu màu da đột nhiên thay đổi bất thường như vàng, đỏ, đen thì cũng có thể liên quan đến ung thư.

Ví dụ, khi bị ung thư gan, ung thư tuyến tụy, mật không thể bài tiết bình thường do tắc nghẽn ống dẫn mật, điều này cũng sẽ khiến bilirubin tăng cao và khiến da có màu vàng.

Nếu da đỏ và kèm theo các triệu chứng như sưng phù tay chân, bong vảy da, sụt cân thì có thể liên quan đến các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư phổi . Ngoài ra, sạm da có thể liên quan đến các bệnh ung thư như ung thư vú. Da tím tái có thể liên quan đến ung thư hạch và bệnh bạch cầu.

Ngứa da

Nếu bị ung thư cơ thể sẽ có 3 thay đổi ở làn da

Da ngứa cũng có thể liên quan đến ung thư, khác với ngứa da bình thường. Ngứa da bình thường, ngứa nhẹ, sẽ không có cảm giác ngứa ran, bôi thuốc giảm ngứa sẽ cải thiện.

Ngứa da do ung thư là do các yếu tố gây viêm do ổ ung thư tiết ra. Các yếu tố gây viêm tác động lên các đầu dây thần kinh của da, gây ngứa da. Ngứa da do ung thư gây ra dai dẳng và nghiêm trọng, bôi thuốc chống ngứa không có tác dụng, trường hợp nặng sẽ có cảm giác ngứa ran trên da.

Trì hoãn tốc độ ung thư tế bào, ghi nhớ những điểm này

Nói chung, các tế bào phải mất một thời gian dài để trở thành ung thư, trong quá trình này, chúng ta có nhiều cơ hội để tìm ra những bất thường. Vì vậy, để làm chậm tốc độ phát triển của ung thư tế bào, cần thực hiện hai điểm này.

Khám sức khỏe định kỳ,

Đặc biệt là khám sức khỏe phòng chống ung thư. Đối với nhóm nguy cơ cao có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, cần khám sức khỏe định kỳ để làm rõ nguy cơ mắc bệnh ung thư trước khi có thể thực hiện các biện pháp can thiệp để ngăn ngừa ung thư.

Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. 

Thông qua lối sống lành mạnh như chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục điều độ, làm việc và nghỉ ngơi điều độ , nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng kháng bệnh, giảm khả năng đột biến tế bào, giảm nguy cơ ung thư.

Ung thư không phải là bệnh nan y mà là bệnh mãn tính có thể phòng ngừa và kiểm soát được. Từ tế bào bình thường đến tế bào ung thư, rồi đến ung thư, chúng ta có đủ thời gian để tìm ra những bất thường trong vài năm, mười năm thậm chí vài thập kỷ.

Do đó, điều chỉnh lối sống tích cực, cải thiện khả năng miễn dịch và khám sức khỏe định kỳ có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)