Loét miệng có thể tiến triển thành ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Nhiều người đã từng bị viêm loét miệng, nhưng khi bị viêm loét miệng, họ thường ăn không ngon, ngủ không yên, uống nước không kỹ.

Điều đáng sợ hơn là có câu: Loét miệng cũng có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh ung thư miệng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây tử vong. Vậy, loét miệng nhỏ thực sự có thể biến chứng thành ung thư miệng không?

Loét miệng có thể tiến triển thành ung thư

Loét miệng co phát triển thành ung thư không?

Viêm loét miệng là một vấn đề rất phổ biến, hầu như ai cũng từng gặp phải tình trạng viêm loét miệng ở nhiều mức độ khác nhau, biểu hiện chủ yếu là một hoặc nhiều vết loét màu trắng vàng, đau rõ rệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. 

Loại loét miệng thông thường này thường sẽ cải thiện và hồi phục trong vài ngày, đối với những bệnh nhân nặng hơn thì về cơ bản là không quá 2 tuần nên không có vấn đề gì lớn. Loại loét miệng này nói chung sẽ không tiến triển thành miệng ung thư.

Tuy nhiên, có một dạng viêm loét miệng khác mà người bệnh nên cẩn thận, đó là trước đó không có tiền sử loét miệng, sau đó tái phát trong thời gian ngắn, lâu ngày không cải thiện  khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong trò chuyện, nhai nuốt và có cảm giác đau đớn khó chịu.. Lúc này, chúng ta phải cẩn thận với bệnh ung thư miệng.

Loét miệng có thể tiến triển thành ung thư

Trong 6 tình huống này, bạn cần cảnh giác với nguy cơ ung thư miệng!

  • Vết thương loét không lành trong hơn một tháng.
  • Hình dạng vết loét không đều, mép bị mờ, sờ vào có cảm giác cứng, không đều, không rõ cảm giác đau.
  • Niêm mạc miệng chuyển từ màu đỏ thịt sang màu trắng hoặc đỏ, thậm chí nâu đen, niêm mạc miệng có bạch sản và ban đỏ.
  • Loét miệng kèm theo chảy máu nhiều lần.
  • Sưng hạch bạch huyết ở cổ không rõ nguyên nhân.
  • Vết loét chưa lành và cơn đau không thuyên giảm sau khi điều trị.

So với các triệu chứng trên, nếu gặp hầu hết, ung thư miệng có thể đang “ngụy trang” là một vết loét ở miệng và ẩn nấp trong cơ thể bạn.

Khi có các triệu chứng nghi ngờ ung thư miệng và nghi ngờ là ung thư miệng, cần đến bệnh viện để khám và chẩn đoán kịp thời, để có hướng điều trị kịp thời, nếu không ung thư miệng sẽ phát triển sang giai đoạn sau. nó sẽ rắc rối hơn để điều trị. Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng, đừng dễ dàng bỏ cuộc, bạn phải tích cực hợp tác điều trị, giống như ung thư miệng giai đoạn đầu, hiệu quả điều trị khá ấn tượng.

Mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)