Khó nuốt, có phải ung thư thực quản không?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Đối với những người dân sống ở những vùng có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản cao, khi tình trạng khó chịu ở cổ họng kéo dài, một số người có thể rơi vào cảnh hoang mang “ung thư thực quản”. Vậy, các triệu chứng của bệnh ung thư thực quản là gì?

Khi có biểu hiện khó nuốt và khó chịu ở họng thì có thể bị ung thư thực quản không?

Khó nuốt, có phải ung thư thực quản không?

Các triệu chứng của ung thư thực quản giai đoạn đầu là gì?

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư thực quản, các triệu chứng không điển hình và dễ bị bỏ qua.

Ung thư thực quản giai đoạn đầu chủ yếu được biểu hiện bằng cảm giác khó chịu vùng sau họng, cảm giác nóng rát hoặc đau giống như châm cứu, kéo. Trong quá trình ăn, thức ăn trôi chậm, thậm chí bị ứ đọng lại gây khó nuốt, sặc.

Khi ung thư thực quản phát triển đến giai đoạn giữa và cuối sẽ gặp phải các vấn đề như trào ngược thức ăn, nuốt đau, khó nuốt dần dần.

Khó nuốt, đừng hoảng sợ, đó có thể là một bệnh lành tính

Tất nhiên, khó nuốt chưa chắc đã là ung thư thực quản, xét cho cùng, tình trạng viêm amidan cũng có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường của chúng ta. Khó nuốt cũng có thể do những nguyên nhân sau.

Khối u lành tính của thực quản

U mô đệm thực quản, u cơ thực quản , polyp thực quản và u nang thực quản là những khối u lành tính tương đối phổ biến của thực quản. Sự xuất hiện của các khối u lành tính này cũng có thể gây ra các vấn đề như khó nuốt, hoặc khó chịu sau xương ức khi nuốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý một số khối u lành tính có nguy cơ chuyển thành ác tính, cũng không nên bỏ qua khối u tương tự.

Những bệnh xảy ra ở thực quản

Khó nuốt, có phải ung thư thực quản không?

Viêm thực quản

Khi niêm mạc thực quản bị kích thích hoặc bị tổn thương có thể gây phù nề, xung huyết niêm mạc thực quản gây viêm nhiễm. Các triệu chứng của viêm thực quản thường bao gồm ợ chua, khó nuốt, đau và đau sau họng khi nuốt.

Tuy nhiên, tình trạng viêm mãn tính lâu ngày cũng tiềm ẩn nguy cơ ung thư nhất định, cần điều trị tích cực, kiểm soát chế độ ăn uống, bệnh nhanh chóng phục hồi. Đối với những tình trạng không chắc chắn, tốt nhất bạn nên tiến hành các xét nghiệm thêm để loại trừ khả năng mắc bệnh ung thư thực quản.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa viêm thực quản và ung thư thực quản là gì?

Giãn tĩnh mạch thực quản

Giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở chi dưới, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở thực quản.

Giãn tĩnh mạch thực quản chủ yếu do tăng áp lực tĩnh mạch cửa, dẫn đến hình thành tuần hoàn bàng hệ giữa tĩnh mạch cửa và tĩnh mạch chủ trên, thường có hình dạng giun đất hoặc hình hạt, với thành không đều, mềm và dễ giãn ra.

Viêm thực quản mãn tính , trào ngược thực quản , hẹp thực quản lành tính các bệnh khác đều có nguy cơ gây ung thư. Tăng sản biểu mô vảy không điển hình là một tổn thương tiền ung thư của thực quản và cần được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

xem thêm: Phòng ngừa ung thư thực quản bằng thói quen khoa học

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư thực quản bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư thực quản cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư thực quản làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư thực quản.

Super Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)