Khác biệt ung thư giữa người lớn và trẻ em

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Hầu như bất kỳ tế bào nào trong cơ thể cũng có thể trở thành tế bào ung thư, và có thể phát tán ra các vùng khác nhau trên cơ thể. Mặc dù cơ chế sinh bệnh trên là đúng với cả ung thư người lớn và trẻ em, vẫn có những khác biệt ung thư thường chỉ có ở trẻ em

4 khác biệt ung thư ở người lớn và trẻ em

1. Trẻ em và người lớn mắc các loại ung thư khác nhau

 Khác biệt ung thư giữa người lớn và trẻ em

Các loại ung thư trẻ em mắc thường khác với những loại gặp ở người lớn. Không giống như ung thư ở người trưởng thành, ung thư ở trẻ em thường không có liên hệ mật thiết tới lối sống hay yếu tố môi trường. Và cũng chỉ có một phần nhỏ số ung thư trẻ em là do các biến đổi DNA (gene) di truyền từ bố mẹ.

2. Việc điều trị cho trẻ em thường có kết quả hơn

Trừ một vài ngoại lệ, ung thư ở trẻ em thường đáp ứng tốt với điều trị hơn ở người lớn. Điều này có thể do sự khác biệt về loại ung thư, hoặc do trẻ em thường được điều trị bằng các liệu pháp tích cực hơn. Ngoài ra, trẻ em thường không có bệnh lý nền như các bệnh nhân trưởng thành, bệnh nền có thể nặng lên trong khi điều trị.

3. Các tác dụng phụ dài hạn được quan tâm nhiều hơn trong điều trị ung thư cho trẻ em

Mặt khác, cơ thể trẻ em vẫn đang trong giai đoạn phát triển, do đó khi được điều trị bằng một số liệu pháp cụ thể, các bệnh nhi dễ gặp các tác dụng phụ. Ví dụ, trẻ em (đặc biệt là ở tuổi rất trẻ) thường bị ảnh hưởng bởi xạ trị nhiều hơn. Nhiều phác đồ điều trị ung thư có thể có các tác dụng phụ dài hạn, do đó việc điều trị ung thư trên trẻ em cần được phối hợp với theo dõi thường xuyên suốt đời.

4. Bệnh nhi ung thư được điều trị tại bệnh viện nhi

Các bệnh viện nhi có đội ngũ chuyên gia hiểu rõ về sự khác nhau giữa ung thư trẻ em và người trưởng thành, cũng như nhng nhu cầu đặc biệt của trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên, cũng như của gia đình các em. Đội ngũ này thường bao gồm các bác sỹ ung thư nhi khoa, phẫu thuật viên, bác sỹ xạ trị, điều dưỡng ung thư nhi khoa, y sỹ và điều dưỡng lâm sàng.

Các cơ sở này còn có thể có các nhà tâm lý học, các nhân viên công tác xã hội, các chuyên gia chăm sóc trẻ em, các chuyên gia về dinh dưỡng, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, các chuyên gia về giáo dục sức khỏe để hỗ trợ và giáo dục cho bệnh nhi cũng như gia đình.

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)