Gừng có thực sự chứa chất gây ung thư?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Gừng là gia vị quen thuộc và dễ tìm thấy trong gian bếp của các chị em nội trợ Việt. Được biết đến những tác dụng tuyệt vời của loại nguyên liệu này với sức khỏe.. Tuy nhiên có một số tin cho rằng gừng chứa chất có thể gây ung thư làm nhiều người cảm thấy lo lắng đắn đo khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

Gừng có thực sự chứa chất gây ung thư?

Gừng có thực sự chứa chất gây ung thư?

Gừng có chứa chất long não, chất này tồn tại tự nhiên trong gừng, hoa hồi, hạt tiêu và các nguyên liệu khác. Khi lượng camphorin hấp thụ đạt đến một lượng nhất định, nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người, đặc biệt là ung thư gan.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phát hiện ra trong các thí nghiệm trên chuột rằng việc bổ sung 0,04-1% safrole vào thức ăn cho chuột trong 150 ngày đến 2 năm có thể gây ung thư gan ở chuột . Và nếu safrole gặp chất oxy hóa trong cơ thể, nó sẽ tạo ra epoxysafrole có hoạt tính gây ung thư mạnh hơn, điều này sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư gan ở người.

Điều đáng chú ý là nghiên cứu này vẫn dựa trên các thí nghiệm trên động vật và liệu nó có tác dụng tương tự đối với con người hay không vẫn chưa được biết.

Ni Zheng , bác sĩ trưởng khoa phòng ngừa và điều trị của bệnh viện tổng hợp y học cổ truyền trung và tây y Nam Kinh cho biết, gừng thường được sử dụng như một thành phần trong các bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày , lượng này không gây hại cho cơ thể, vì vậy không cần phải lo lắng quá nhiều.

Về cách ăn gừng, mọi người luôn tranh cãi về cách ăn, có người cho rằng ăn gừng phải gọt vỏ, có người lại có quan điểm hoàn toàn ngược lại.

Có nên gọt vỏ gừng không?

Gừng có thực sự chứa chất gây ung thư?

Theo “Dược liệu bản thảo” , vỏ gừng có vị cay nồng, tính mát, không độc, có tác dụng trừ chướng bụng, đầy bụng, kiện tỳ ích vị.

Theo quan điểm của Tây y, vỏ gừng chứa nhiều chất chống ung thư và chống oxy hóa như glucoside, icariin và pinoresinol .

Việc gọt vỏ gừng để ăn hàng ngày hay không chủ yếu phụ thuộc vào mục đích ăn gừng, nếu ăn gừng để chữa các chứng như cảm mạo phong hàn, nôn mửa do tỳ vị hư hàn thì tốt nhất nên gọt vỏ, vì thành phần chứa trong gừng rất tốt. vỏ gừng sẽ cản trở gừng hoạt động. Còn nếu dùng để trị cảm mạo, có thể dùng riêng vỏ gừng.

Nếu nấu ăn hàng ngày thì không nên gọt vỏ gừng, điều này có thể duy trì sự cân bằng tính chất của gừng, tránh bị nổi cáu. Tất nhiên, nếu bạn đang nấu những thực phẩm tương đối lạnh như cua và giá đỗ xanh, bạn có thể loại bỏ vỏ gừng.

Mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)