Đừng nhầm ung thư vòm họng với bệnh viêm mũi

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Mặc dù các triệu chứng ban đầu của ung thư vòm họng có những điểm tương đồng nhất định với cảm lạnh và viêm mũi thông thường, nhưng vẫn có thể tìm thấy sự khác biệt từ các manh mối. Vì vậy, ở những vùng có tỷ lệ mắc bệnh cao, ngày thường, chúng ta phải chú ý đến một số triệu chứng bất thường trên cơ thể.

Đừng nhầm ung thư vòm họng với bệnh viêm mũi

Các triệu chứng ung thư vòm họng rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng viêm mũi

Các triệu chứng của viêm mũi dị ứng rõ ràng và nhiễm trùng khó chịu. Các triệu chứng bao gồm nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, chảy nước mũi sau và ho.

Các triệu chứng của ung thư biểu mô vòm họng, không có nhiễm trùng dị ứng và kích ứng rõ ràng. Các triệu chứng bao gồm nghẹt mũi hoặc ù tai, có máu trong đờm, máu trong dịch tiết mũi, đau họng hoặc khó nuốt, khối cổ do sưng hạch bạch huyết, giảm thính lực, mờ mắt, nhiễm trùng tai thường xuyên và đau đầu.

Trong sự khác biệt cụ thể, một là các yếu tố gây bệnh khác nhau. Viêm mũi là một vấn đề viêm nhiễm về cơ bản do dị ứng và cảm lạnh gây ra. Ung thư vòm họng liên quan mật thiết đến yếu tố môi trường và di truyền.

Các triệu chứng của bệnh khác nhau.

Ngạt mũi hoặc chảy máu cam do viêm mũi thường có thể thuyên giảm bằng thuốc. Mặc dù nhiều triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng có những điểm tương đồng nhất định với bệnh viêm mũi nhưng các loại thuốc điều trị chung đều không hiệu quả, tình trạng chảy máu cũng khác nhau.

Chảy máu do viêm mũi là do tổn thương bên ngoài các mao mạch và thường tự khỏi. Chảy máu do ung thư biểu mô vòm họng là do sự xâm lấn của khối u.

Đừng nhầm ung thư vòm họng với bệnh viêm mũi

Mức độ nghiêm trọng của hai bệnh là khác nhau . 

Viêm mũi do cảm lạnh, dị ứng có thể khỏi sau khi điều trị khỏi, nếu không điều trị kịp thời ung thư vòm họng thì tế bào ung thư sẽ lan rộng và di căn, nguy hiểm đến tính mạng.

Về mặt lâm sàng, ngoài nghẹt mũi và chảy nước mũi, ung thư vòm họng còn có thể gây nhầy lẫn máu, tê bì mặt và nhìn đôi . Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có biểu hiện chủ yếu là nghẹt mũi, chảy máu, ù tai và các triệu chứng khác. Ở giai đoạn giữa và cuối, tế bào ung thư có xu hướng ăn mòn hộp sọ và xâm nhập vào não, trường hợp này sẽ xuất hiện các triệu chứng thần kinh như đau đầu, nhìn đôi, khó nuốt.

Việc kiểm tra ung thư biểu mô vòm họng có thể được thực hiện thông qua nội soi vòm trước và nội soi vòm họng. Phương pháp sau bao gồm nội soi vòm họng gián tiếp, nội soi vòm họng và nội soi vòm họng điện tử. Việc kiểm tra bệnh lý, bao gồm cả sinh thiết, có thể được thực hiện qua khoang mũi và qua khoang miệng.

Ngoài ra, việc kiểm tra lông hút và chụp CT cũng là những phương pháp, phương tiện kiểm tra quan trọng đối với bệnh ung thư vòm họng.

Để ngăn ngừa sự phát triển của ung thu thận mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)