Đừng lo lắng, 6 dấu hiệu này không phải là ung thư

Bệnh ung thư phổ biến, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh, một khi đã mắc bệnh thì sợ liên quan đến khối u, nhất là khi đi khám sức khỏe phát hiện có “khối u”, “sưng tấy” thì lại càng băn khoăn. . Đúng là cần phải chăm sóc cơ thể cẩn thận, nhưng nếu nghi ngờ mắc bệnh gì, lại bắt đầu tìm cách chữa trị tại nhà thì quả là lo lắng vô cớ, thu được cũng chẳng đáng là bao. Hôm nay, hãy để tôi kể cho bạn nghe về một số bệnh không trở thành ung thư, ít nhất là những bệnh gần như không thể trở thành ung thư.

Super Fucoidan hỗ trợ trị ung thư

6 điều không phải ung thư

1. Bệnh trĩ

Thuật ngữ y học cho bệnh trĩ là “bệnh trĩ” hoặc “bệnh trĩ”. Bệnh trĩ rất phổ biến, như có câu: “mười nam thì chín trĩ” và “mười phụ nữ thì mười trĩ”. Trĩ thực chất là một “lớp đệm hậu môn” được cấu tạo bởi các mạch máu và mô liên kết ở hậu môn trực tràng, đây là một cấu trúc sinh lý bình thường. Dưới tác động của một số yếu tố gây bệnh, đám rối mạch máu đệm hậu môn hình thành xung huyết mãn tính, giãn ra, uốn cong và sinh ra các triệu chứng như chảy máu, sa, ngứa, đau và trở thành “trĩ”.

Nhiều người lo lắng bệnh trĩ sẽ tiến triển nặng thành “ung thư búi trĩ”, nhưng thực tế, bệnh trĩ là một bệnh lành tính, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy bệnh trĩ có thể trở thành ung thư. Tuy nhiên, các triệu chứng của ung thư trực tràng cũng tương tự như bệnh trĩ nên đôi khi ung thư trực tràng bị chẩn đoán nhầm thành bệnh trĩ và làm chậm trễ việc điều trị. Việc kiểm tra kỹ thuật số hậu môn và thậm chí kiểm tra bệnh lý được thực hiện bởi bệnh nhân tại thời điểm điều trị nhằm phân biệt bệnh trĩ với ung thư trực tràng.

Do đó, nếu vừa mới mắc bệnh trĩ, bạn không cần quá lo lắng về bệnh ung thư mà có thể chủ động hợp tác điều trị của bác sĩ.

2. U máu gan

Nhiều người sẽ phát hiện ra u máu gan sau khi khám sức khỏe bằng siêu âm B, điều này có thể liên quan đến các bất thường bẩm sinh. Các biểu hiện lâm sàng có thể thay đổi theo kích thước khối u, vị trí, tốc độ phát triển và mức độ tổn thương gan. Không có triệu chứng lâm sàng khi khối u còn nhỏ. Khối to chủ yếu biểu hiện là gan to hoặc chèn ép các cơ quan lân cận như dạ dày, tá tràng, gây khó chịu vùng bụng trên, chướng bụng, nóng, đau bụng và các triệu chứng khác.

Mặc dù u máu gan cũng mang từ khối u, nhưng nó không thực sự trở thành ung thư. U máu thể hang gan nhỏ, không có triệu chứng không cần điều trị và siêu âm B có thể được thực hiện 3-6 tháng một lần để quan sát động những thay đổi của nó. Phẫu thuật thường được yêu cầu đối với những bệnh nhân có u máu gan lớn hơn hoặc có các triệu chứng rõ ràng.

3. Nang gan

Tất cả các tổn thương dạng mụn nước mọc ở phần trên của gan được gọi chung là nang gan. U nang gan thường không có triệu chứng khó chịu rõ ràng và các triệu chứng chỉ xuất hiện khi u nang phát triển lớn hơn.

Nang gan bẩm sinh là một bệnh lý về rối loạn phát triển phôi thai, đây là một bệnh lành tính và bẩm sinh. Nó không phải là một khối u cũng không phải là một bệnh ung thư, vì vậy nó sẽ không trở thành ung thư. Nó giống như một quả bóng nước nhỏ trong gan, thành của quả bóng là các tế bào biểu mô, bên trong quả bóng là nước, các tế bào biểu mô tiết ra nước làm cho quả bóng nước nở ra và phát triển. Giống như u máu gan, các u nang gan tương đối lớn hoặc gây ra các triệu chứng rõ ràng cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Nang gan là một tổn thương lành tính thường gặp. Chỉ một số rất nhỏ nang gan do khối u mắc phải có thể tiến triển thành ung thư gan. Sự hình thành của u nang gan này có liên quan đến khối u nguyên phát hay không còn tùy thuộc vào khối u nguyên phát. Bản chất.

4. Nang thận

Các nang phát triển trong thận được gọi là nang thận, chủ yếu là các nang bị phồng rộp trên bề mặt thận không thông với thế giới bên ngoài. Hầu hết các nang vẫn chứa chất lỏng và một số nang chứa chất rắn. U nang có thể xuất hiện ở một hoặc nhiều, và có thể xuất hiện trên một hoặc cả hai thận.

Nang thận là một bệnh lành tính, chỉ những nang thận phải lọc máu nhiều lần do bệnh thận mới có tỷ lệ ung thư cao hơn.

Vì vậy, bạn không cần hoang mang nếu chẳng may phát hiện có nang to mà phải siêu âm lại độ B định kỳ sáu tháng đến một năm để kịp thời phát hiện nang to, khi đủ điều kiện can thiệp thì phải phẫu thuật. kịp thời để tránh chậm trễ trong điều trị và các biến chứng.

5. U xơ tuyến vú

Nhiều phụ nữ trẻ thường có thể sờ thấy những vết trượt nhỏ trên vú, không đau và kích thước của chúng không thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Đây có lẽ là biểu hiện của u xơ tuyến vú.

U xơ tuyến vú là một khối u lành tính, theo nghiên cứu hiện nay, nó không liên quan trực tiếp đến sự xuất hiện của ung thư vú và khả năng bị ung thư là cực kỳ thấp. Do đó, nếu khám phát hiện khối u đó là u xơ tuyến vú thì không cần lo lắng về khối u của nó. U xơ tuyến vú nhỏ không thể điều trị được, nếu nó quá lớn hoặc phát triển chậm thì nên phẫu thuật cắt bỏ.

6. U nang cổ tử cung Nessler

Nhiều phụ nữ trẻ phát hiện ra rằng họ có u nang Nessler cổ tử cung khi khám sức khỏe và rất lo lắng về việc liệu nó có trở thành ung thư hay không.

Thực chất, nang Nessler cổ tử cung là một trong những biểu hiện của viêm cổ tử cung mãn tính, nguyên lý hình thành của nó cũng giống như “mụn trứng cá”. Trong quá trình chữa lành bào mòn cổ tử cung, biểu mô vảy mới bao phủ lỗ của tuyến cổ tử cung. Hoặc có thể thò tay vào ống dẫn và chặn miệng ống dẫn để chất tiết của tuyến không thể chảy ra ngoài, và u nang hình thành do ứ đọng được gọi là u nang Nessler của cổ tử cung. Bản thân loại u nang này là một tập hợp các chất tiết, nó không phải là ung thư, vô hại và không cần điều trị.

Các bệnh về cổ tử cung, thực tế, cần quan tâm nhiều hơn đến việc xét nghiệm TCT và HPV.

Trên đây là sáu căn bệnh không thành ung thư, và tất nhiên chúng không phải là bệnh duy nhất.

Thái độ đúng đắn đối với bệnh của mình là: không bỏ qua bệnh, tránh điều trị bệnh; không quá hoảng sợ và lo lắng vô căn cứ. Giữ một thái độ tốt và lành mạnh cũng sẽ có lợi cho việc điều trị bệnh.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)