Dùng đũa có thể gây ung thư nếu sử dụng lâu dài?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Trên thị trường cũng có một câu nói rằng “dùng đũa lâu ngày sẽ bị ung thư gan”, câu nói này là khoa học hay là tin đồn? Trong cuộc sống hàng ngày có muôn vàn loại đũa, làm sao để chọn được một đôi đũa tốt cho sức khỏe?

Dùng đũa có thể gây ung thư nếu sử dụng lâu dài?

Dùng đũa lâu ngày có bị ung thư gan không?

Ở Việt Nam, nhiều hộ gia đình sử dụng đũa trong vài năm, liệu dùng đũa lâu ngày có gây ung thư gan?

Aflatoxin là một loại chất gây ung thư , nó có thể làm tổn thương và hủy hoại mô gan của cơ thể con người, trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ gây ra ung thư gan.

Aflatoxin được chuyển hóa do sự kết hợp giữa Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus, chẳng hạn như aflatoxin xuất hiện sau quá trình hư hỏng của đậu tương, ngô và các thực phẩm khác + bị mốc thì cần phải có trong môi trường dinh dưỡng của lạc, đậu tương, ngô đã xảy ra bên dưới.

Mặc dù bản thân đũa không phải là thức ăn, khó nuôi cấy aflatoxin trong điều kiện không có chất dinh dưỡng , nhưng đũa đều là nơi tiếp xúc với thức ăn nên rất dễ hư hỏng.

Nếu đũa không được vệ sinh sạch sẽ , để đũa trong môi trường ẩm ướt và tối , và môi trường này là môi trường sinh sôi của aflatoxin, lâu ngày aflatoxin sẽ phát triển trên đũa .

Nếu bạn thấy đũa dùng ở nhà bị đổi màu, đốm và mốc thì bạn không thể sử dụng được nữa! 

Xem ngay: Sai lầm khi dùng đũa khiến bạn mắc ung thư

Một số người sẽ hỏi, có thể rửa sạch aflatoxin không?

Dùng đũa có thể gây ung thư nếu sử dụng lâu dài?

Nhìn chung, bát đũa trong gia đình được rửa sạch bằng chất tẩy rửa rồi cho vào ống đựng đũa lại cho khô, nhưng cách làm sạch tốt nhất là ngâm chúng trong nước đun sôi trong vài phút, vì vi khuẩn môi trường trên 80 ° C rất khó xâm nhập. sống sót , và sau khi rửa đũa Giữ đầu của bạn ở nơi khô ráo, thông gió.

Nếu không, một khi aflatoxin phát triển, rất khó để loại bỏ nó ngay cả trong nước sôi 100 ° C, vì tính chất vật lý và hóa học của nó rất ổn định, và aflatoxin sẽ bị bẻ gãy ở nhiệt độ cao 280 ° C.

Việc sử dụng đũa không đúng cách có thể gây ra các vi sinh vật gây bệnh như Escherichia coli, Helicobacter pylori,Staphylococcus aureus, Salmonella ngoài tác nhân gây ung thư phổ biến nhất là aflatoxin .

Vì sức khỏe của chính mình, chúng ta nên chú ý đến việc sử dụng đũa, và thay đũa thường xuyên, tốt nhất nên sử dụng đũa công cộng ở nhà hoặc khi đi ăn, nếu đũa bị đổi màu thì nên thay thay thế kịp thời.

Fucoidan giúp điều trị ung thư gan

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư gan

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)