Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị cảm lạnh khi đang hóa trị?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Những người đang được hóa trị có nhiều khả năng bị cảm lạnh và cúm hơn vì các phương pháp điều trị làm suy yếu hệ thống miễn dịch của họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị cảm lạnh khi đang hóa trị?

Tình trạng này có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy, người bệnh cần phải nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của cảm lạnh, cúm và các bệnh nhiễm trùng khác.

Hóa trị làm tăng nguy cơ cảm lạnh và cúm như thế nào?

Hóa trị làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến những người đang điều trị dễ bị cảm lạnh, cúm hoặc các bệnh nhiễm trùng khác.

Theo Verywell, thông thường, các tế bào trong cơ thể bạn phát triển và chết đi một cách có kiểm soát. Tế bào ung thư phát triển không ngừng. Hóa trị hoạt động bằng cách tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chúng lây lan hoặc làm chậm sự phát triển của chúng.

Tuy nhiên, hóa trị không thể phân biệt tế bào ung thư với tế bào khỏe mạnh, có nghĩa là nó cũng có thể gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. Khi điều này xảy ra, mọi người gặp một số tác dụng phụ nhất định.

Hóa trị có thể làm hỏng tủy xương, làm giảm khả năng sản xuất bạch cầu. Cơ thể bạn cần các tế bào bạch cầu để giúp chống lại nhiễm trùng. Khi cơ thể không có đủ bạch cầu, cơ thể sẽ dễ bị virus và các mầm bệnh khác tấn công.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị cảm lạnh khi đang hóa trị?

Cảm lạnh và hóa trị liệu

Khi bạn đang được hóa trị, điều quan trọng là phải đề phòng các triệu chứng của nhiễm trùng, thậm chí là cảm lạnh đơn giản.

Một số dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của cảm lạnh bao gồm:

– Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi.

– Ho.

– Viêm họng,

– Hắt xì.

– Ngứa hoặc chảy nước mắt.

– Sốt (hiếm gặp ở người lớn, phổ biến hơn ở trẻ em).

Điều chỉnh chế độ ăn uống, duy trì những thói quen tốt cũng như bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)