Đi lại càng lâu càng tăng nguy cơ ung thư?

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Việc đi lại chiếm mất thời gian tập luyện, ngủ nghỉ và các hoạt động khác hàng ngày của chúng ta, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Và các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thời gian đi làm càng dài thì nguy cơ ung thư càng cao!

Đi lại liên quan đến nguy cơ ung thư?

Nghe có vẻ phiến diện nhưng không phải là không có cơ sở.

1. Đi lại lâu và hít nhiều chất gây ung thư

Đi lại lâu hơn có thể gây hại cho sức khỏe và những người dành quá nhiều thời gian trong xe có thể tiếp xúc với các chất có hại ở mức độ cao!

Đi lại càng lâu càng tăng nguy cơ ung thư?

Nghiên cứu về Môi trường Quốc tế cho thấy ở California, 78% hành khách có ít nhất 10% nguy cơ phát triển ung thư do tiếp xúc với benzen; 63% hành khách có ít nhất 10% nguy cơ phát triển ung thư do tiếp xúc với formaldehyde.

Nghiên cứu đã xem xét những rủi ro tiềm ẩn của các hóa chất bên trong xe hơi: benzen, formaldehyde, phthalate diester và những chất khác.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng nguy cơ ung thư liên quan đến benzen, trong trường hợp thời gian đi lại từ 20-240 phút, xác suất RfD%>100 dao động từ 2,4% đến 77,5%; nguy cơ ung thư liên quan đến formaldehyde, RfD%> 100 Xác suất nằm trong khoảng từ 0,9% đến 74,4%.

Lượng khí thải của các VOC này có thể giảm theo phương tiện, tổng quãng đường xe đã đi, tốc độ thông gió tăng và nhiệt độ/độ ẩm bên trong giảm.

Do đó, trong quá trình đi xe, bạn có thể mở cửa sổ càng nhiều càng tốt để không khí lưu thông, đồng thời giảm liều lượng hít phải các chất có hại hàng ngày bằng cách pha loãng nồng độ các chất hóa học trong xe.

2. Càng ít vận động trên đường đi làm, ngồi lâu càng có nguy cơ ung thư cao

Đi lại càng lâu càng tăng nguy cơ ung thư?

Tại sao cuộc sống ít vận động có liên quan đến nguy cơ tử vong do ung thư cao hơn? Điều này không phải là không có bằng chứng.

Vào ngày 18 tháng 6 năm 2020, một nghiên cứu trên tạp chí JAMA Oncology cho thấy những người càng ít vận động thì nguy cơ tử vong vì ung thư càng cao. Đồng thời, nguy cơ tử vong do ung thư cao hơn 82% ở những người ít vận động so với những người ít vận động .

Cần làm gì nếu muốn ngăn ngừa ung thư? Đó là tập thể dục nhiều hơn!

Tập thể dục có thể bắt đầu mọi lúc, mọi nơi, những hoạt động trong thời gian rảnh rỗi hay thậm chí là những bài tập thể dục tích lũy trên đường đi làm cũng có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và một cơ thể khỏe mạnh hơn!

Bên cạnh đó để giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như ngăn chặn khả năng phát triển và di căn của tế bào ung thư, mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)