Có thực sự để điện thoại kế bên khi ngủ tăng nguy cơ ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Đối với nhiều người chiếc điện thoại đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống, không có nó, sẽ thở không nổi, ăn không ngon, không biết đặt tay vào đâu khi ra ngoài chơi.

Nhưng những năm gần đây, không biết bắt đầu từ khi nào, một số lượng lớn những tin đồn đã xuất hiện và rất quan tâm. Đặc biệt do một số người được gọi là “chuyên gia” cho biết: Khi ngủ mà để điện thoại di động cạnh giường ngủ sẽ gây ra bức xạ, dễ dẫn đến ung thư! Đây là người báo động hay vô nghĩa? 

Chúng ta nói về bức xạ điện thoại di động mỗi ngày, bức xạ chính xác là gì?

Nói một cách đơn giản, bức xạ là một vật thể bức xạ năng lượng ra bên ngoài bằng cách giải phóng các sóng điện từ hoặc các hạt. Nó di chuyển cực nhanh, bằng tốc độ ánh sáng.

Nếu bạn hiểu một chút về vật lý, bạn sẽ hiểu: Thực tế, mọi vật trên thế giới, trừ những vật ở độ không tuyệt đối, đều có nhiệt, và nó cũng tỏa nhiệt ra bên ngoài, đó là bức xạ nhiệt.

Muốn nhìn thấy một vật thì chúng ta phải có ánh sáng. Dù là ánh sáng, ánh sáng mặt trời hay bất kỳ ánh sáng nào khác thì bản chất nó cũng là một loại bức xạ. Khi chúng ta phơi nắng hàng ngày, có rất nhiều bức xạ trong ánh sáng mặt trời.

Nếu con người bị điện thoại di động “bắn” chết, họ đã bị mặt trời cho “nổ tung”

Chúng ta đều biết rằng bức xạ sóng điện từ có khả năng xuyên thấu nhất định, nó có thể xuyên qua da người, xâm nhập vào tế bào người và phá hủy một số liên kết hóa học DNA yếu hơn trong nhân, từ đó gây ra bệnh tật.

Như chúng ta đã biết, sóng điện từ có tần số càng cao thì khả năng xuyên thấu càng mạnh, năng lượng mang theo càng mạnh và sức sát thương đối với cơ thể con người càng lớn.

Ví dụ, tia X tần số cao có thể xuyên qua cơ thể con người và được sử dụng để chụp ảnh huỳnh quang trong y học; tia gamma thậm chí còn mạnh hơn và có thể tiếp cận các tổn thương của con người để “đốt cháy” các khối u. Tất nhiên, những tia này sẽ không gây hại nhiều cho cơ thể con người nếu chúng được kiểm soát và không quá mức.

Vậy bức xạ điện từ do điện thoại di động phát ra mạnh đến mức nào? Hãy cùng nhìn lại bức tranh này

Tần số của sóng điện từ trong điện thoại di động nằm trong khoảng 3KHz đến 300GHz, thực tế thấp hơn nhiều so với ánh sáng nhìn thấy.

Nói cách khác, khả năng xâm nhập sóng điện từ của điện thoại di động không thể so sánh với khả năng xâm nhập của ánh sáng nhìn thấy.

Nói chung, vùng da của cơ thể con người tiếp xúc cường độ năng lượng bức xạ sóng điện từ mà bạn nhận được khi bạn mặc quần áo chỉnh tề và đi dưới ánh nắng chói chang cao hơn khi ngủ với điện thoại di động có cường độ bức xạ điện từ gấp 60 lần.

Nếu sóng điện từ tạo ra từ điện thoại di động có khả năng xuyên qua da và đến cơ thể con người để gây tổn thương cho các tế bào, thì chúng ta lại mỏng manh đến mức bị mặt trời và ánh sáng chiếu vào cơ thể chúng ta thiêu cháy toàn bộ! Có lẽ kem chống nắng và ô có lợi cho việc chống ung thư và duy trì sức khỏe hơn là tránh xa điện thoại di động

So với các vấn đề sức khỏe khác do điện thoại di động gây ra, ung thư chỉ là chuyện nhỏ

Hiện tại, mức độ gây ung thư của điện thoại di động và sóng điện từ là 2B. 2B dùng để chỉ “nghi phạm” có thể gây ung thư nhưng thiếu bằng chứng. Kim chi , cà phê và các mặt hàng khác cũng thuộc mức này, thấp hơn mức gây ung thư của tia cực tím tia và fomanđehit. Điều đó nói rằng, không có nghiên cứu khoa học rõ ràng nào cho thấy việc sử dụng điện thoại di động có thể làm tăng khả năng phát triển ung thư.

Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại đem lại những tác hại khác cho cơ thể con người từ gây tổn thương cho cột sống bức xa điện thoại có thể gây hại cho mắt và da. Vì vậy, hãy đặt điện thoại xuống và chơi nhiều hơn với bạn bè của bạn

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễ’n phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)