Chớ ăn vội đồ nóng, đề phòng ung thư thực quản

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Thực tế, thành thực quản rất mỏng manh và khó chịu được sự hành hạ của đồ ăn nóng. Đối với niêm mạc thực quản, nhiệt độ thích hợp nhất là 10 ° C đến 50 ° C, và nhiệt độ dung nạp tối đa là 65 ° C. Khi thức ăn vào miệng vượt quá 65 ° C, người ăn sẽ cảm thấy bị khét, niêm mạc thực quản cũng dễ bị đóng vảy.

Chớ ăn vội đồ nóng, đề phòng ung thư thực quản

Thực quản bị bong tróc nhiều lần có thể gây chấn thương và viêm mãn tính niêm mạc thực quản. Mặc dù biểu mô niêm mạc cần “cọ xát,” với thức ăn trong thời gian dài mới có chức năng tự phục hồi, nhưng sự kích thích lặp đi lặp lại sẽ gây tăng sản bệnh lý, có thể gây ra ung thư thực quản.

Chúng ta có thể hình dung thực quản như một chai nước khoáng, và nhiệt độ chịu nhiệt của nó là khoảng 70 ° C. Trong trường hợp bình thường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để đổ đầy nước ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu nhiệt độ nước quá cao, bình nước sẽ bị đóng cặn và biến dạng. Tất nhiên, thức ăn nóng rất dễ khiến người ta nuốt nhanh, và thức ăn thô đi vào thực quản, đây là một đòn chí mạng khác đối với màng nhầy.

Ngoài sợ nóng, còn sợ gì nữa trong thực quản?

Chớ ăn vội đồ nóng, đề phòng ung thư thực quản

Ngoài ra, thực quản còn sợ đồ ăn chua, mốc, hút thuốc, uống rượu. Thực phẩm bảo quản có chứa nitrit, và thực phẩm ẩm mốc có chứa nấm mốc, cả hai đều là chất gây ung thư do đột biến gen.

Thuốc lá chứa 69 loại chất gây ung thư, dễ gây ung thư. Rượu bia kích thích trong thời gian dài một mặt sẽ làm tổn thương trực tiếp đến niêm mạc thực quản, lâu ngày có thể gây ung thư. Mặt khác, rượu còn có thể dùng làm dung môi cho chất gây ung thư và thúc đẩy quá trình hấp thụ chất gây ung thư. Hai anh em thuốc lá rượu hợp lực, thực quản lại càng tổn thương!

Tại sao nhiều người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản ở giai đoạn cuối?

Ung thư thực quản là căn bệnh tiềm ẩn nguy hiểm, không có triệu chứng gì đặc biệt ở giai đoạn đầu. Lúc này, chúng ta cần đề cao cảnh giác và phát hiện kịp thời những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư thực quản. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy nghẹn khi ăn, cảm giác dị vật trong cổ họng, nghẹt thở hoặc đau sau xương ức, nấc cụt thường xuyên, ợ chua, khàn giọng, … ngay khi phát hiện, tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện chuyên nghiệp để khám càng sớm. càng tốt.

Đặc biệt, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư thì càng phải chú ý.

Chúng ta biết rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh ung thư, vì vậy, vì sức khỏe của thực quản, hãy bỏ thuốc lá, rượu bia, đừng ăn dưa muối, đừng ăn đồ ăn nóng 

Xem thêm: Phòng ngừa ung thư thực quản từ thói quen khoa học

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư thực quản bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư thực quản cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư thực quản làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư thực quản.

Super Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)