Phong ngừa ung thư thực quản bằng thói quen khoa học

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

không ăn đồ nóng phòng ngừa ung thư thực quản

Nhiều bài viết cho rằng thủ phạm chính của ung thư thực quản là ăn uống đồ nóng Tuy nhiên, ngoài việc ăn đồ nóng có thể gây ung thư thực quản thì một số thói quen ăn uống không tốt cũng là thủ phạm gây ung thư thực quản. Như la:

1. Thường ăn các sản phẩm chế biến sẵn

2. Thường ăn dưa cải muối

3. Ăn ngô mốc, hoa quả khô

4. Hút thuốc và uống rượu

5. Ăn cay

6. Kén ăn

7. Nhai thức ăn quá nhanh

Xem thêm: Yếu tố nguy cơ gây ung thư thực quản

Phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và điều trị sớm là chìa khóa để tiếp cận cơ hội điều trị.

 phòng ngừa ung thư thực quản

Nói chung, nếu bạn thường xuyên bị nghẹn khi nuốt thức ăn, cảm giác dị vật trong thực quản , thức ăn đi qua chậm và cảm giác vướng víu, khô và bức bách trong cổ họng, cảm giác đầy và khó chịu ở phía sau xương ức, đau sau xương ức thì bạn nên cảnh giác xem đó có phải là ung thư thực quản hay không và đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Xem ngay: Tự kiểm tra ung thư thực quản

Tránh xa ung thư thực quản, hãy bắt đầu từ phía bạn

Ngoài “bộ ba” phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm thì việc phòng ngừa ung thư thực quản trong cuộc sống hàng ngày là điều quan trọng nhất cần phòng tránh trước khi nó xảy ra.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng

 phòng ngừa ung thư thực quản

Cần có chế độ ăn uống càng phong phú càng tốt, ăn nhiều rau quả tươi, đảm bảo cân đối dinh dưỡng, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa ung thư thực quản. Chế độ ăn uống thiếu vitamin A, B2, C, thiếu máu do thiếu sắt, thiếu protein hoặc thiếu một số nguyên tố trong đất, chẳng hạn như molypden, đồng, bo, kẽm, magiê và sắt, có thể gián tiếp liên quan đến ung thư thực quản.

Bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia

Một điếu thuốc được đốt có chứa hơn 3.000 chất độc hại như nicotin và hắc ín, rượu và một số chất gây ung thư có tác dụng cộng hưởng, tức là nguy cơ ung thư là 1 + 1> 2. Hai thói quen xấu này có thể gây ra hàng tá bệnh tật, bao gồm cả ung thư thực quản và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất.

Kiêng ăn đồ nóng trong thời gian dài

Cho dù đó là Lẩu, Trà hay Cháo, đừng vội vàng khi ăn. Cơm nên ăn từ từ, nước trà để nguội rồi mới uống, thực ra thực quản và dạ dày rất mỏng manh.

Sàng lọc kịp thời

Nếu phát hiện mình có những biểu hiện liên quan đến bệnh ung thư thực quản, bạn nên đến bệnh viện để khám và điều trị càng sớm càng tốt. Đặc biệt, những người có nguy cơ cao mắc ung thư thực quản nên đến bệnh viện khám sức khỏe định kỳ hàng năm, bắt đầu từ việc phòng ngừa.

Tóm lại, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản ngày càng tăng cao qua từng năm, điều chúng ta có thể làm là chủ động phòng tránh, tránh xa các yếu tố gây bệnh và điều trị tốt cho thực quản và dạ dày của mình!

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư thực quản bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư thực quản cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư thực quản làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư thực quản.

Super Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư thực quản

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)