Châm cứu có thể giảm tác dụng phụ khi xạ trị ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Châm cứu vẫn còn ở giai đoạn sơ khai khi nói đến các nghiên cứu về lợi ích của phương pháp này với việc giảm tác dụng phụ xạ trị ung thư, nhưng một số nghiên cứu đáng tin cậy cho thấy tác dụng của phương pháp này.

Châm cứu có thể giảm tác dụng phụ khi xạ trị ung thư

Châm cứu giúp làm giảm tác dụng phụ xạ trị ung thư

Giảm cảm giác buồn nôn do xạ trị

Theo báo chí Thụy Điển đưa tin, kết quả nghiên cứu mới nhất do các nhà nghiên cứu nước này công bố cho thấy châm cứu có thể làm giảm các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn thường xảy ra ở bệnh nhân ung thư đang xạ trị .

Giảm cảm giác buồn nôn do xạ trị ung thư

 

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã điều tra tác dụng của châm cứu đối với 215 bệnh nhân ung thư làm giảm tác dụng phụ của xạ trị và so sánh họ với 62 bệnh nhân ung thư khác được điều trị thông thường. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ có 37% bệnh nhân ung thư được điều trị bằng châm cứu cảm thấy buồn nôn và 7% bị nôn . Ngược lại, trong số những bệnh nhân được điều trị theo phương pháp truyền thống, hai tỷ lệ này là 63% và 15%, cao hơn đáng kể so với trước đây.

Trong số 215 bệnh nhân ung thư được châm cứu, 109 người được châm cứu thực sự và 106 người còn lại chỉ được châm cứu mô phỏng giả, tức là chỉ dùng kim có đầu cùn có thể thu vào ấn vào da bệnh nhân mà không được châm cứu thực sự. Sau khi so sánh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiệu quả chữa bệnh của hai phương pháp điều trị về cơ bản là giống nhau, điều đó có nghĩa là tâm lý mong đợi của chính bệnh nhân là rất quan trọng.

Giảm đau ở bệnh nhân xạ trị

Châm cứu có thể giảm tác dụng phụ khi xạ trị ung thư

Các nghiên cứu đánh giá sự kiểm soát cơn đau bằng châm cứu cho thấy liệu pháp này thể giúp giảm đau do ung thư cũng như từ phương pháp điều trị. Tuy nhiên châm cứu không thể thay thế thuốc giảm đau, nhưng có thể giúp giảm lượng thuốc giảm đau cần thiết qua đó giảm được một số tác dụng phụ của những thuốc giảm đau đó. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng châm cứu cũng hữu ích cho chứng đau mãn tính.

Đã có những thuyết giải thích cơ chế hoạt động của phương pháp châm cứu từ quan điểm khoa học. Châm cứu có thể tác động trực tiếp trên các tế bào thần kinh, làm thay đổi việc hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh hoặc tác động trực tiếp trên não giúp giải phóng endorphin, hóa chất giảm đau được sản xuất trong não

Thật khó để đánh giá mức độ hữu ích của châm cứu đối với người mắc bệnh ung thư vì nó chưa được nghiên cứu sâu. Các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để nghiên cứu các vai trò tác dụng của châm cứu để có thể ứng dụng vào điều trị ung thư, xoa dịu nỗi khổ cho người bệnh.

Bên cạnh đó để giảm những tác dụng phụ của phương pháp điều tri và ngăn ngừa ung thư bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm có tính oxi hóa cao, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển và tái phát như tảo nâu Nhật Bản. Hiện nay, các tinh chất oxi hóa, ngăn ngừa ung thư trong tảo nâu đã được chiết xuất trong thành phần Super Fucoidan

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)