Các vị trí phổ biến của di căn ung thư phổi

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Di căn ung thư phổi thường xảy ra ở những bệnh nhân giai đoạn nặng, và đó là một điều rất đáng sợ sau khi ung thư phổi di căn. Bởi ung thư phổi di căn sẽ xuất hiện ở nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể, mang đến cho người bệnh nhiều đau đớn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Xem ngay: Bệnh ung thư phổi di căn như thế nào ?

Các vị trí phổ biến của di căn ung thư phổi

Các vị trí phổ biến nhất của di căn ung thư phổi là:

1. Di căn não do ung thư phổi.

Bệnh nhân ung thư phổi sẽ đau đầu không rõ nguyên nhân, nôn mửa… cũng như có những thay đổi lớn về tính cách, tính tình mà nguyên nhân có thể là do tăng áp nội sọ hoặc tổn thương dây thần kinh sọ não do chuyển ung thư phổi sang thuốc bổ não. Thường là ung thư phổi tế bào nhỏ, loại ung thư biểu mô tuyến. 

Xem ngay: U não do ung thư di căn

Nhức đầu là một trong những triệu chứng khá phổ biến, người bệnh sẽ bị nôn khi đau đầu rất dữ dội, có biểu hiện nôn kiểu tia, nếu người bệnh bị suy giảm thị lực thì có nghĩa là tế bào ung thư đã xâm lấn vào dây thần kinh thị giác của người bệnh. Ngoài ra, sự di căn của ung thư phổi lên não còn có thể gây ra các triệu chứng như ngất xỉu kịch phát, huyết áp tăng, những triệu chứng này rất nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

2. Di căn xương của ung thư phổi.

Trong khoảng một nửa số bệnh nhân, sẽ có nhiều di căn xương. Trong giai đoạn đầu của di căn xương, nhìn chung không có triệu chứng rõ ràng. Các triệu chứng di căn xương của bệnh nhân liên quan đến số lượng vị trí mà chúng được chuyển đến, nếu di căn đến xương sườn sẽ khiến bệnh nhân bị đau ngực, biểu hiện chung là đau ngực hạn chế và các triệu chứng khác.

Xem ngay: Xương đau âm ỉ cảnh báo ung thư di căn

Tựu chung lại, bệnh nhân được chuyển đến bộ phận nào thì bệnh nhân sẽ đau ở bộ phận nào, nhưng cần lưu ý rằng di căn xương ở bệnh nhân nhìn chung không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Tuy nhiên, do được chuyển đến các xương quan trọng gánh trọng lượng cơ thể của chúng ta nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng người bệnh bị liệt, do đó người bệnh phải được cấp cứu kịp thời cho tình trạng di căn xương của người bệnh.

3. Ung thư phổi di căn gan

Các vị trí phổ biến của di căn ung thư phổi

Gan cũng là vị trí di căn phổ biến của ung thư phổi, khoảng 30% bệnh nhân sẽ bị di căn ung thư gan. Di căn gan là do sự lưu thông của các tế bào ung thư phổi nguyên phát qua máu sau khi chúng rụng đi, bây giờ chúng sẽ phát triển trong gan và phát triển trong gan.

Di căn gan có thể đơn lẻ hoặc nhiều ổ. Tình trạng phổ biến hơn là sẽ có cảm giác đau tức vùng gan, nói chung là sẽ có những cơn đau dai dẳng, đồng thời người bệnh cũng có một số biểu hiện của tổn thương chức năng gan như ăn không tiêu với các mức độ khác nhau.

Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi

Fucoidan là hoạt chất chống ung thư cực mạnh, tuy nhiên khi đối phó với tế bào ung thư phổi ác tính thì mình nó là chưa đủ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa fucoidan và chất chống oxy sẽ cho tác dụng hỗ trợ ung thư hiệp đồng, mang lại hiệu quả điều trị ung thư phổi cao nhất.

Đã có rất nhiều sản phẩm chức năng được bào chế từ hoạt chất fucoidan ra đời, mang lại giá trị hỗ trợ điều trị ung thư phổi cao nhất cho người bệnh.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi ngườ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)