Các triệu chứng ban đầu của ung thư vú là gì?

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ hiện đại, làm thế nào để phát hiện và điều trị sớm? Hãy cùng điểm qua những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư vú nhé!

Super Fucoidan hỗ trợ trị ung thư

Triệu chứng ung thư vú

  Da vú thay đổi

  1. Dấu hiệu má lúm đồng tiền: Xuất hiện má lúm đồng tiền là biểu hiện của sự liên quan đến dây chằng treo vú. Do khối u vú nông và sâu xâm lấn vào dây chằng treo vú sẽ mất tính đàn hồi, co cứng kéo da gây lõm cục bộ và hình thành má lúm đồng tiền. Nếu khối u xâm lấn trực tiếp vào da cũng sẽ khiến da bị trũng. Dấu hiệu má lúm đồng tiền không phải là tất cả các bệnh ung thư vú. Viêm vú mãn tính, hoại tử mỡ, viêm tắc tĩnh mạch dưới da vú và sẹo co rút sau phẫu thuật cũng có thể gây lõm da.

  2. Dấu hiệu sần vỏ cam: Xâm phạm mạch bạch huyết dưới da của ung thư vú, cản trở dẫn lưu bạch huyết có thể gây phù nề da, nhưng da tại các nang lông sẽ không theo đó phù nề, dễ gây lõm bề mặt vú, giống như vỏ cam. Đồng thời, không loại trừ khả năng bị ung thư vú dạng viêm, bệnh ung thư vú dạng viêm có xu hướng phạm vi rộng hơn, thậm chí liên quan đến tất cả các tuyến vú.

  3. Phình cục bộ : các khối u ở vú phát triển đến một mức độ nhất định sẽ phồng lên trên bề mặt da, có hoặc không có sắc tố bề mặt da.

 Quầng vú thay đổi

  Các khối u xuất hiện bên dưới núm vú, có thể kéo núm vú, gây lệch và lõm núm vú; xâm phạm núm vú có thể gây loét và mòn núm vú. Các triệu chứng của ung thư biểu mô dạng chàm ở vú là núm vú bị đóng vảy, bong vảy, xói mòn và lặp đi lặp lại không lành.

 Tiết dịch núm vú

  Các ống dẫn sữa, đặc biệt là khi biểu mô tăng sản, viêm nhiễm, xuất huyết, hoại tử và các khối u của các ống dẫn sữa lớn của vú có thể gây tiết dịch núm vú. Dịch tiết ra có thể không màu, trắng sữa, vàng nhạt, nâu, lẫn máu,… Có thể như nước, lẫn máu, huyết thanh hoặc mủ. Bệnh ung thư vú thường ra máu nhiều và bệnh nhân thường phát hiện ra khi làm bẩn quần lót.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)