Các triệu chứng ban đầu của 8 bệnh ung thư phổ biến

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Theo điều tra dịch tễ học, số lượng bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang gia tăng hàng năm trên cả nước, ngoài yếu tố di truyền, nhiều bệnh nhân còn bỏ qua các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư, bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để điều trị dẫn đến ung thư

Trên thực tế, đối với một số bệnh ung thư có tỷ lệ mắc bệnh cao, khi mới khởi phát sẽ có một số triệu chứng, đây là những cảnh báo khác nhau mà cơ thể gửi đến chúng ta, chúng ta phải tìm hiểu trước để phòng ngừa trước khi xảy ra sự cố.

Những triệu chứng ban đầu của 8 loại ung thư phổ biến

1. Ung thư biểu mô vòm họng

 triệu chứng ban đầu ung thư vòm họng

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư này sẽ có một số biểu hiện nghẹt mũi, chảy máu mũi, ù tai, điếc tai, đau nửa đầu, có khi cảm thấy mặt rất tê, giọng nói khàn đi, khi uống nước sẽ bị ho.

2. Ung thư miệng

 triệu chứng ban đầu ung thư miệng

Ở giai đoạn đầu của ung thư miệng, nếu vết loét miệng kéo dài hơn mười ngày vẫn không cách nào chữa khỏi, trong miệng sẽ xuất hiện cục u, kèm theo một số đốm trắng hoặc ban đỏ, trong miệng chảy máu không rõ nguyên nhân. trong quá trình ăn uống sẽ trở nên rất khó khăn.

3. Ung thư thực quản

 triệu chứng ban đầu ung thư thực quản

Ở giai đoạn sớm, ung thư thực quản thường không có biểu hiện triệu chứng. Tuy nhiên, khi khối u phát triển, có thể xuất hiện các triệu chứng: nuốt đau, nuốt khó; gầy sút cân nhiều; đau họng hoặc lưng, phía sau xương ức hoặc hai xương bả vai; rát họng hoặc ho kéo dài; nôn; ho ra máu.

4. Ung thư phổi

 triệu chứng ban đầu ung thư phổi

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư phổi thường xuất hiện một số cơn ho khan khó chịu, trong đờm khạc ra có bọt trắng hoặc đờm đỏ ngầu, nhất là đối với những người hút thuốc lá, khi hút điếu thuốc đầu tiên vào buổi sáng sẽ ho thành cơn. rất mạnh và phải được chú ý đến.

5. Ung thư vú

 triệu chứng ban đầu ung thư vú

Một số người lầm tưởng rằng ung thư vú xảy ra ở phụ nữ, trên thực tế, nam giới cũng nên chú ý đến bệnh này, nếu da nhăn nheo, nhiệt độ tại chỗ tăng cao, hoặc xuất hiện một số cục u không đều, ấn vào có cảm giác đau thì có thể là bệnh ung thư vú. Đó là ung thư vú.

6. Ung thư gan

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan, tình trạng bệnh không dễ nhận thấy, diễn biến rất nhanh, lúc này vùng gan sẽ có cảm giác đau tức, ăn uống kém, dễ bị táo bón. mệt mỏi và sụt cân nhanh chóng.. Giảm dần, cơ thể ngày càng gầy đi, da chuyển sang màu vàng.

7. Ung thư dạ dày

 triệu chứng ban đầu ung thư gan

Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày sẽ có một số cảm giác đầy bụng, kèm theo đau âm ỉ, cho dù uống một số loại thuốc giảm đau cũng không có hiệu quả cao, nếu các triệu chứng này kéo dài trên 20 ngày thì bạn nên chú ý.

8. Ung thư ruột

Đây vẫn là giai đoạn đầu, sẽ xuất hiện một số triệu chứng có máu trong phân, thói quen đại tiện cũng thay đổi rất nhiều, chẳng hạn như tần suất và thời gian đại tiện, phân sẽ dính và có máu, kèm theo tiêu chảy. và đau bụng.

Ung thư tuy là căn bệnh khó chữa khỏi nhưng chúng sẽ có một số triệu chứng ở giai đoạn đầu khi mới xuất hiện, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta phải hết sức lưu ý để đề phòng trước khi bệnh xảy ra và phòng tránh bằng chế độ ăn uống hợp lý và thói quen sinh hoạt. Bên cạnh đó bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)