Biến chứng sau phẫu thuật ung thư phổi

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Sau phẫu thuật ung thư phổi sẽ tồn tại những nguy cơ cùng những tác dụng phụ (biến chứng) không mong muốn. Việc quan sát và tìm những giải pháp hỗ trợ sau phẫu thuật ung thư phổi là điều cần thiết để bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.

Tuỳ vào mỗi bệnh nhân mà tác dụng phụ hay biến chứng gặp phải là một hoặc nhiều. Dưới đây là những biến chứng sau phẫu thuật ung thư phổi phổ biến:

Những biến chứng sau phẫu thuật ung thư phổi

1. Mệt mỏi và yếu đi

Những biến chứng sau phẫu thuật ung thư phổi

Hầu hết bệnh nhân sau điều trị ung thư phổi nói chung và sau phẫu thuật ung thư phổi nói riêng sẽ cảm thấy mệt mỏi và yếu hơn. Thời gian mệt mỏi ở mỗi người bệnh là khác nhau tuỳ giai đoạn bệnh, mức độ phát triển của khối u và thể chất sức khoẻ.

Hãy nói cho bác sĩ hoặc y tá nếu như cơ thể bạn mệt mỏi kéo dài tới vài tuần sau phẫu thuật. Vật lý trị liệu có thể là một giải pháp hỗ trợ bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư phổi.

2. Nhiễm trùng

Sau phẫu thuật ung thư phổi bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng cao. Một số dấu hiệu nhận biết vấn đề này:

– Sốt cao

– Hay bị rùng mình

– Cơ thể lúc nóng lúc lạnh

– Vết thương (vết mổ) bị sưng và tấy đỏ

3. Khó thở

Những biến chứng sau phẫu thuật ung thư phổi

Khó thở là một biểu hiện thông thường sau phẫu thuật ung thư phổi. Điều này phụ thuộc vào loại phẫu thuật mà bệnh nhân được chỉ định và thể trạng tiếp nhận của người bệnh. Ngoài ra nếu như bệnh nhân gặp vấn đề về hô hấp trước khi mổ thì sau phẫu thuật ung thư phổi bệnh nhân vẫn có thể gặp tình trạng khó thở.

Cách đối phó với cơn khó thở trong ung thư phổi

Nhiều người thường lo lắng rằng họ không thể thở bình thường được sau phẫu thuật ung thư phổi toàn phần hoặc một phần. Nhưng theo thời gian thì phổi của bạn sẽ thích nghi và được cải thiện.

Nếu như sau một thời gian dài hồi phục mà bạn vẫn cảm thấy khó thở thì cần trao đổi lại với bác sĩ.

4. Những cơn đau lâu dài

Những biến chứng sau phẫu thuật ung thư phổi

Những cơn đau lâu dài có thể được tìm thấy ở những bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư phổi. Nguyên nhân là do dây thần kinh bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật. Cơn đau sau mổ này có thể giảm dần trong một vài năm nhưng ở một vài trường hợp thì nó vẫn kéo dài lâu hơn.

Dây thần kinh của bệnh nhân bị tổn thương có thể được sửa chữa nên đừng quá lo lắng. Cơn đau sau phẫu thuật ung thư phổi thường là những cơn đau kéo dài chạy dọc theo vết mổ. Nếu như có những cơn đau khác ngoài ra thì cũng cần trao đổi với bác sĩ ngay.

Vì vấn đề đau dây thần kinh thường khó kiểm soát mà thuốc giảm đau không phải lúc nào cũng có hiệu quả nên cần lưu ý. Một số loại thuốc chống động kinh và thuốc chống trầm cảm có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát loại đau này.

Bên cạnh đó để giảm những tác dụng phụ cũng như biến chứng của phương pháp điều tri bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm có tính oxi hóa cao, giúp ngừa các tế bào ung thư phát triển và tái phát như tảo nâu Nhật Bản. Hiện nay, các tinh chất oxi hóa, ngăn ngừa ung thư trong tảo nâu đã được chiết xuất trong thành phần Super Fucoidan

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)