Ăn cay làm giảm nguy cơ ung thư

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Các nhà khoa học khám phá ra rằng đồ ăn cay có liên hệ tới việc giảm thiểu nguy cơ ung thư, bệnh tim và các vấn đề về hô hấp.

Ăn cay làm giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dịch tễ học Y tế cho thấy ăn đồ cay có thể làm giảm nguy cơ bị các khối u đường tiêu hóa nhắm đến.

Nghiên cứu đồ ăn cay với giảm nguy cơ ung thư

Trong nghiên cứu này, 510.101 người với độ tuổi trung bình là 52 đã được phân tích lượng ớt họ ăn mỗi tuần và mẫu máu, và một cuộc điều tra theo dõi kéo dài tới 10,1 năm cho thấy tổng cộng 20.600 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư . càng thường xuyên thì nguy cơ ung thư đường tiêu hóa càng thấp.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích mối quan hệ giữa tần suất tiêu thụ hạt tiêu và việc giảm nguy cơ ung thư ở các đối tượng và phát hiện ra rằng:

  1. Những người thỉnh thoảng ăn ớt sẽ giảm nguy cơ ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư đường ruột lần lượt là 12%, 3% và 0;
  2. Những người ăn ớt một hoặc hai ngày một tuần giảm lần lượt 24%, 5% và 5% nguy cơ ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư ruột kết;
  3. Những người ăn ớt 3-5 ngày một tuần giảm nguy cơ ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư đường ruột lần lượt là 16%, 8% và 13%;
  4. Những người ăn ớt 6-7 ngày một tuần có nguy cơ mắc ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư ruột kết lần lượt thấp hơn 19%, 11% và 10%.

Các chuyên gia giải thích

Ăn cay làm giảm nguy cơ ung thư

Các nhà khoa học dự đoán chất capsaicin (một chất hoá học có trong ớt) có tác dụng chống lại những biến đổi không mong muốn của cơ thể như béo phì, oxi hoá, viêm nhiễm, đồng thời còn chứa các đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Họ cũng nhấn mạnh rằng nghiên cứu chỉ tập trung vào các chiều hướng chính chứ không đi sâu vào vai trò của đồ cay trong từng trường hợp. Bởi vậy, họ không thể đưa ra kết luận cụ thể về nguyên nhân và hệ quả đối với sức khoẻ.

Có thể thấy, những người ăn cay hàng ngày có nguy cơ mắc nhiều khối u đường tiêu hóa thấp hơn 10%, tần suất ăn đồ cay càng nhiều thì nguy cơ ung thư thực quản càng thấp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nghiên cứu này không xem xét mối quan hệ giữa độ cay và rủi ro, vì vậy cần nghiên cứu thêm.

Suy cho cùng, liều lượng ớt có thể là một chỉ số quan trọng, cay nhẹ có thể có lợi cho sức khỏe, cay quá thì hại nhiều hơn lợi.

Bên cạnh đó mọi người có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư,  điển hình như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Nhật Bản.

Fucoidan dạng nước mang nhiều ưu điểm hơn bởi những lý do như đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn, vì thế được nhiều người lựa chọn.

Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả.

Super Fucoidan được điều chế hoàn toàn từ rong nâu Mozuku, Nhật Bản. Super Fucoidan giúp kiềm chế và kiểm soát tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư tự chết – quá trình Apoptosis (chu trình tự chết) đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra tế bào máu mới.

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)