7 kiểu người có nguy cơ mắc ung thư đại tràng

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Hơn 90% trường hợp ung thư ruột kết phát triển từ polyp đại tràng. Điều này có nghĩa là chỉ cần các polyp được phát hiện và cắt bỏ kịp thời thì khả năng bị ung thư đại tràng có thể giảm đi rất nhiều.

7 kiểu người có nguy cơ mắc ung thư đại tràng

Nội soi đại tràng thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết một cách hiệu quả.

Năm 1994, Giáo sư Atkin của Đại học Hoàng gia London đã dẫn đầu một thử nghiệm lâm sàng về tác dụng của phương pháp nội soi trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết. Thí nghiệm chia 170.000 người trong độ tuổi từ 55 đến 64 thành hai nhóm, một nhóm được nội soi đại tràng và được điều trị tương ứng khi phát hiện có polyp, nhóm còn lại không nội soi rồi theo dõi quan sát họ 17 tuổi.

Kết quả của họ, được công bố trên tạp chí The Lancet vào năm 2017, cho thấy những người ở cả hai nhóm đều bị ung thư ruột, nhưng nhóm được nội soi có tỷ lệ mắc ung thư ruột thấp hơn 35% so với nhóm không được kiểm tra, tỷ lệ tử vong giảm 41%.

Kết quả của nghiên cứu quy mô lớn này đã chứng minh một cách rõ ràng rằng nội soi đại tràng là một phương tiện quan trọng để chẩn đoán và điều trị sớm ung thư ruột kết, đồng thời có thể làm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư ruột kết một cách hiệu quả.

Nhóm nguy cơ cao mắc bệnh ung thư đại tràng là ai?

7 kiểu người có nguy cơ mắc ung thư đại tràng

Sự xuất hiện của ung thư đại tràng liên quan đến các yếu tố như tuổi tác, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, tiền sử bệnh tật của gia đình và các bệnh lý đường ruột. Những người gặp một trong các tình trạng sau đây thuộc nhóm nguy cơ cao mắc bệnh ung thư ruột kết:

1. Tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng;

2. Có polyp tuyến trong ruột, bệnh đa polyp tuyến gia đình, viêm loét đại tràng và các tổn thương tiền ung thư đại trực tràng khác;

3. Đã từng bị bệnh sán máng;

4. Tiền sử ung thư đại trực tràng và xét nghiệm kháng nguyên carcinoembryonic (CEA) dương tính;

5. Đã được phẫu thuật ruột thừa, túi mật, hoặc xạ trị tử cung, tuyến tiền liệt và vùng chậu;

6. Máu trong phân không rõ nguyên nhân, phân có máu nhầy, xét nghiệm máu ẩn trong phân dương tính, hoặc các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nặng bụng, sụt cân, đột ngột sa hậu môn, khó chịu và thiếu máu;

7. Những người thường sử dụng thịt và ngũ cốc tinh chế làm thức ăn chính và thiếu tập thể dục hàng ngày.

Những người có nguy cơ cao bị ung thư ruột có nguy cơ cao bị ung thư ruột, hoặc có thể có các tổn thương tiền ung thư của ung thư ruột. Nội soi đại tràng thường xuyên có thể phát hiện kịp thời các tổn thương ung thư đại tràng, phát hiện sớm và điều trị sớm.

Tỷ lệ chữa khỏi ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu có thể lên tới 90%, quy trình phẫu thuật tương đối đơn giản mà hiệu quả điều trị tốt. Ung thư đại trực tràng nếu không được phát hiện kịp thời dẫn đến ung thư đại trực tràng phát triển sang giai đoạn cuối, không những thế tỷ lệ chữa khỏi rất thấp, ca mổ khó khăn, tiên lượng không tốt.

Xem ngay: Kiểm tra ung thư đại tràng di truyền

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Nghiên cứu của Đại học Hallym đã đánh giá được những tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư đại trực tràng là HT-29 và HCT116. Theo đó, Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư đại trực tràng, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư đại trực tràng trên con đường giành lại sự sống

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người dùng

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)