60% ung thư miệng do nhai trầu

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra rằng ăn trầu với thuốc lá có thể gây ung thư miệng, hầu, thực quản , ăn trầu không với thuốc lá cũng có thể gây ung thư miệng.

60% ung thư miệng do nhai trầu

Thói quen ăn trầu làm tăng tỷ lệ ung thư miệng

Chất trầu có trong các sản phẩm trầu khác nhau gây ra tổn thương tiền ung thư miệng (xơ hóa dưới niêm mạc miệng), có thể biến chứng thành ung thư bất cứ lúc nào.

Theo báo cáo, hàng năm trên thế giới xảy ra 390.000 trường hợp mắc ung thư miệng (ung thư miệng hoặc ung thư vòm họng), trong đó 228.000 trường hợp xảy ra ở Nam và Đông Nam Á, chiếm 58%, và hầu hết cư dân ở những khu vực này đều có tập quán. của tục ăn trầu hay ăn trầu.

Xem thêm: Thủ phạm chính gây ung thư miệng ở Việt Nam

Cách phòng ngừa ung thư miệng hiệu quả

Ung thư miệng là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng và nó đã trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe con người. các chuyên gia trả lời câu hỏi này?

 1. Tránh hút thuốc, uống rượu và nhai trầu

60% ung thư miệng do nhai trầu

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong các yếu tố gây ung thư thì thuốc lá là tác nhân gây ung thư lớn nhất, vì vậy hút thuốc là thói quen xấu nguy hiểm nhất. Vì vậy, công tác phòng chống chủ yếu ung thư miệng ở nước tôi cần tập trung vào việc giáo dục những mặt có hại của việc hút thuốc và uống rượu, thay đổi thói quen hút thuốc và uống rượu, khuyến khích công chúng không có thói quen hút thuốc lá, tốt nhất là những người đã hút thuốc để bỏ thuốc ít nhất là giảm liều lượng.

Xem ngay: Ăn trầu cau và hút thuốc dễ mẵc ung thư hôc miệng

 2. Tránh Bức xạ ánh sáng

Chú ý đến việc bảo vệ bức xạ ánh sáng để tránh ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài. Môi dưới có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh sáng hơn môi trên, và 95% trường hợp ung thư màu son đỏ là ở môi dưới.

 3. Chế độ ăn cân bằng giảm lượng chất béo và tăng rau và trái cây. Tăng lượng vitamin A, B, E và nguyên tố vi lượng selen.

 4. Không uống đồ quá nóng, đồ ăn quá nóng để tránh kích thích mô niêm mạc miệng.

 5. Tránh kích thích xấu và kịp thời điều chỉnh cạnh sắc của răng giả để tránh ma sát, chèn ép và chấn thương mô mềm.

 6. Giữ vệ sinh răng miệng thật tốt, loại bỏ chân răng và thân răng còn sót lại, điều chỉnh các răng hàm nhọn hoắt kịp thời để tránh lặp lại tình trạng cắn má, cắn lưỡi.

60% ung thư miệng do nhai trầu

 7. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về các dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng để nâng cao nhận thức để cảnh giác và đi khám sớm. Các dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư miệng như sau:

 • Vết loét trong miệng chưa lành trong hơn 2 tuần,
 • Niêm mạc miệng có đốm trắng, đỏ và sẫm,
 • Sưng bất thường và sưng hạch bạch huyết ở miệng và cổ ,
 • Chảy máu miệng nhiều lần, chảy máu không rõ nguyên nhân,
 • Mặt , miệng, hầu, cổ có biểu hiện tê và đau không rõ nguyên nhân.

        8. Khám răng miệng thường xuyên Khám định kỳ

Nhằm phát hiện sớm và nâng cao tỷ lệ điều trị sớm, nhìn chung có thời gian sống lâu hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nếu kích thước khối u là 2cm và không có di căn thì tỷ lệ sống 5 năm sẽ tăng lên rất nhiều, nếu kích thước khối u từ 2cm trở xuống thì tỷ lệ sống 5 năm sẽ tăng lên gấp 2 lần, nếu khối u là 1cm. hoặc ít hơn, tỷ lệ sống 5 năm sẽ tăng lên gấp 3. Do đó, việc phát hiện sớm, điều trị sớm rất có ý nghĩa trong việc giảm tỷ lệ tử vong do ung thư miệng.

Fucoidan ngăn ngừa ung thư miệng

Bên quá trình điều trị hoặc để ngăn ngừa ung thư bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm có tính oxi hóa cao, giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển và tái phát như tảo nâu Nhật Bản. Hiện nay, các tinh chất oxi hóa, ngăn ngừa ung thư trong tảo nâu đã được chiết xuất trong thành phần Super Fucoidan

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

 • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
 • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
 • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
 • Dạng nước có tác dụng nhanh.
 • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
 • Giảm đau đớn.
 • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)