4 hiểu lầm ung thư vú phổ biến

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Khi nói đến bệnh ung thư vú, phản ứng đầu tiên của nhiều người là đây là căn bệnh dành riêng cho phụ nữ, đây là 1 trong những sự hiểu lầm ung thư vú. Hiểu nhầm về bệnh ung thư vú dễ dẫn đến bất lợi cho việc phòng chống bệnh. Những lầm tưởng về ung thư vú là gì?

Xem thêm: Vì sao tỉ lệ mắc ung thư vú ngày càng cao ?

1. Chỉ phụ nữ bị ung thư vú

4 hiểu lầm ung thư vú phổ biến

Nhiều người nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới mắc bệnh ung thư vú, nam giới sẽ không mắc bệnh ung thư vú, đó là một sự hiểu nhầm. Thật vậy, đối với nam giới, phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn nam giới khoảng 100 lần. Nhưng điều này không chứng tỏ nam giới sẽ không mắc ung thư vú

Ung thư vú nam giới nghiêm trọng hơn nữ giới, vì cơ bản phát hiện ở giai đoạn cuối, tỷ lệ tử vong cũng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến nam giới mắc bệnh ung thư vú là do estrogen và progesterone, nam giới cũng có thể bắt đầu từ khía cạnh này để xem mình có mắc phải khía cạnh này của bệnh hay không.

2. Ung thư vú chỉ xuất hiện ở phụ nữ trung niên và cao tuổi

Nhiều người nghĩ rằng ung thư vú chỉ xảy ra ở phụ nữ trung niên và cao tuổi, phụ nữ trẻ không có nguy cơ mắc ung thư vú nên không cần đề phòng, đây là một sự hiểu lầm. Nghiên cứu cho thấy rằng không có giới hạn độ tuổi đối với bệnh ung thư vú và phụ nữ trẻ cũng có thể bị ung thư vú. Nguyên nhân khiến bệnh ung thư vú xuất hiện là do ảnh hưởng của các yếu tố điều trị, vì vậy muốn biết mình có bị ung thư vú hay không thì trước hết bạn nên kiểm tra xem mình có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hay không.

3. Ung thư vú đều giống nhau

Ung thư vú không phải bệnh nào cũng giống nhau, còn phân biệt theo loại nhưng phân loại bệnh lý phức tạp hơn. Theo trường hợp, nó có thể được chia thành ung thư vú không xâm lấn, ung thư vú xâm lấn sớm, ung thư vú xâm lấn, ung thư vú hiếm gặp khác, v.v. Các loại ung thư vú khác nhau cũng có các phương pháp điều trị khác nhau và sẽ xây dựng các phương án điều trị khác nhau, sau khi mắc bệnh ung thư vú, trước tiên bạn phải xác định được loại nào, từ đó mới xác định được hướng điều trị.

Xem thêm: Các giai đoạn của ung thư vú và phương pháp điều trị theo từng giai đoạn

4. Áo lót có gọng làm tăng nguy cơ ung thư vú

4 hiểu lầm ung thư vú phổ biến

Nhiều người nghĩ rằng mặc áo ngực có gọng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú, nhiều quảng cáo áo ngực còn đăng khẩu hiệu phòng chống ung thư vú cũng là một cách hiểu sai lầm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ phát triển ung thư vú hầu như không liên quan đến áo ngực có gọng và không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy áo ngực có gọng khiến mọi người dễ bị ung thư vú. Tuy nhiên, việc mặc áo ngực có vòng thép trong thời gian dài sẽ cản trở quá trình lưu thông máu của ngực, dễ mắc các bệnh như phì đại tuyến vú.

Xem thêm: Ung thư vú có liên quan đến mặc đồ lót quá chật không?

Trên đây chủ yếu là những hiểu lầm về bệnh ung thư vú, mong mọi người hiểu sâu về nội dung liên quan đến bệnh ung thư vú và không bị những hiểu lầm đáng tiếc. Ngoài ra, chúng ta phải làm tốt công tác phòng chống ung thư vú, tránh xa các yếu tố gây bệnh, giữ gìn sức khỏe của vú.

Tác dụng kép của fucoidan điều trị ung thư vú

Đại học Texas (Houston, Mỹ) đã chỉ ra được hợp chất fucoidan có trong tảo Mozuku có khả năng hỗ trợ ức chế sự phát triển của khối u ung thư vú. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản năm 2013 cho thấy tế bào ung thư vú bị ức chế sự tăng trưởng hiệu quả hơn khi kết hợp hợp chất fucoidan với liệu pháp hóa, xạ trị.

.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)