3 yếu tố nguy cơ ung thư đại trực tràng

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Ung thư đại trực tràng có thể nói là rất phổ biến trong các bệnh ung thư khác nhau và giống như một dấu hiệu của cái chết.Trên thực tế, chỉ cần chúng ta có thể biết được yếu tố nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, chúng ta có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư, và ung thư đại trực tràng cũng không phải là ngoại lệ.

ung thư đại tràng sống được bao lâu

Xem thêm: 47% ung thư đại tràng có thể phòng ngừa

Vậy, các yếu tố nguy cơ bệnh ung thư đại trực tràng là gì? 

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân chính làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Do mức sống của người dân đã có những thay đổi to lớn, nên thói quen ăn uống của nhiều người chủ yếu là thịt, bỏ qua rau và trái cây.

Thực tế, cellulose có trong rau củ quả rất có lợi cho ruột già, thức ăn thiếu chất xơ thô sẽ khiến nhu động của ruột già khó khăn hơn nên rất dễ bị ung thư đại trực tràng.

Xem thêm: Chế độ ăn bệnh nhân ung thư đại trực tràng

Môi trường

Nếu thống kê các vùng mắc bệnh ung thư đại trực tràng, chúng ta có thể thấy rõ rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng khá cao ở một số vùng đất thiếu selen.

Đồng thời, nguy cơ ung thư đại trực tràng tăng lên rất nhiều ở những vùng bị nhiễm sán máng.

Cuối cùng, yếu tố môi trường gây ung thư đại trực tràng là hút thuốc lá, dù là hút thuốc lá của bản thân hay do người khác hút thuốc lá thụ động đều dẫn đến ung thư đại trực tràng.

Vì vậy, nếu có người hút thuốc xung quanh bạn hoặc nếu bản thân bạn là người hút thuốc, hãy bỏ thuốc càng nhiều càng tốt vì sức khỏe của người khác và chính bạn.

Di truyền

ung thư di truyền

Hiện tượng ung thư đại trực tràng mắc phải do di truyền mà nhiều người chưa biết. Điều này là do căn bệnh ung thư đại trực tràng mắc phải do di truyền chỉ chiếm khoảng 10% trong y học.

Tỷ lệ không cao nhưng chúng ta không thể bỏ qua, nếu biết gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư đại trực tràng thì bạn phải chú ý quan sát cơ thể mình và kiểm tra thường xuyên.

Có 4 xét nghiệm để phát hiện ung thư đại trực tràng

Vậy nếu bị ung thư đại trực tràng thì phải làm những xét nghiệm gì?

1. Xét nghiệm máu trong phân

Xét nghiệm máu ẩn trong phân này là một trong những phương pháp sớm nhất để phát hiện ung thư đại trực tràng, vì vậy xét nghiệm phát hiện ung thư đại trực tràng này cũng rất có thẩm quyền.

2. Thử nghiệm kháng nguyên carcinoembryonic

Loại xét nghiệm này không thể dùng làm cơ sở y tế hoàn chỉnh khi khám, theo dõi và chẩn đoán ung thư đại trực tràng, vì xét nghiệm này có thể âm tính hoặc dương tính, do đó, phương pháp phát hiện ung thư đại trực tràng này vẫn được sử dụng rộng rãi trên lâm sàng.

3. Chẩn đoán bạch cầu và mô học

Đây là loại chẩn đoán mà chúng ta thường gọi là chẩn đoán bệnh lý, được sử dụng để chẩn đoán và xây dựng một loạt các hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

Đồng thời, những người có thẩm quyền hơn cho rằng phương pháp chẩn đoán này cũng là phương pháp phát hiện ung thư đại trực tràng lý tưởng nhất.

4. Kiểm tra trực tràng kỹ thuật số

Phương pháp này là phương pháp phát hiện được sử dụng phổ biến nhất. Cho dù đó là một vấn đề với trực tràng hay một vấn đề với tuyến tiền liệt ở nam giới, nó có thể được phát hiện bằng cách khám trực tràng kỹ thuật số, nhưng xét nghiệm này không thể được sử dụng để chẩn đoán ung thư trực tràng.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Nghiên cứu của Đại học Hallym đã đánh giá được những tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư đại trực tràng là HT-29 và HCT116. Theo đó, Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư đại trực tràng, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư đại trực tràng trên con đường giành lại sự sống

super Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người dùng

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)