47% ung thư đại tràng có thể phòng ngừa được

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Lối sống có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của ung thư đại tràng theo nhiều cách. Theo ước tính của AICR, 47% trường hợp ung thư đại trực tràng có thể phòng ngừa được nhờ lối sống lành mạnh mỗi năm.

Các yếu tố làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Các yếu tố làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng

 ■ Chất xơ: Bằng chứng trước đây cho thấy chất xơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng được bổ sung vào báo cáo này, báo cáo rằng một lượng 90 gam ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng tới 17%.

 ■ Ngũ cốc nguyên hạt: Nghiên cứu AICR / WCRF là nghiên cứu đầu tiên liên kết độc lập giữa ngũ cốc nguyên hạt và ung thư đại trực tràng, và ăn ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

 ■ Tập thể dục: Tập thể dục nhiều hơn có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết (nhưng không có bằng chứng cho thấy nó làm giảm nguy cơ ung thư trực tràng).

 ■ Khác: Có ít bằng chứng cho thấy cá, thực phẩm chứa vitamin C (cam, dâu tây, rau bina, v.v.), vitamin tổng hợp, chất bổ sung canxi và các sản phẩm từ sữa cũng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng:

Các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng:

 ■ Ăn nhiều (> 500g mỗi tuần) thịt đỏ và thịt đã qua chế biến, bao gồm thịt bò, thịt lợn, xúc xích, v.v.: Các nghiên cứu trước đây đã liên kết thịt đỏ và thịt chế biến với nguy cơ ung thư. Năm 2015, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), cơ quan ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã phân loại thịt chế biến là “chất gây ung thư ở người”. Ngoài ra, các nghiên cứu ở phụ nữ tiền mãn kinh đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

 ■ Uống ≥2 đồ uống có cồn (30g cồn) mỗi ngày, chẳng hạn như rượu hoặc bia.

 ■ Rau / trái cây không chứa tinh bột, thực phẩm có chứa sắt: nguy cơ ung thư đại trực tràng cao khi ăn ít.

 ■ Các yếu tố khác như thừa cân béo phì và cao lớn cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Chế độ ăn uống và tập luyện ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Chế độ ăn uống và tập thể dục đóng một vai trò trong nhiều bệnh ung thư. Theo báo cáo của AICR / WCRF, béo phì và uống rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan, và cà phê có thể giúp giảm nguy cơ này; ít tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Nếu bạn tập thể dục ≥ 30 phút mỗi ngày và duy trì sức khỏe trọng lượng, 59% ung thư màng trong tử cung (khoảng 29.500 trường hợp mỗi năm) có thể được ngăn ngừa.

Làm được những điểm trên có tránh được ung thư đại trực tràng? Không ai có thể đảm bảo 100%. Tuy nhiên, ít nhất trong quá trình phòng chống ung thư, khi xác định rõ những “nguyên nhân” khác nhau dẫn đến những “tác dụng” khác nhau thì bạn mới biết cách lựa chọn.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Nghiên cứu của Đại học Hallym đã đánh giá được những tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư đại trực tràng là HT-29 và HCT116. Theo đó, Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư đại trực tràng, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư đại trực tràng trên con đường giành lại sự sống

super Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

 • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
 • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
 • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
 • Dạng nước có tác dụng nhanh.
 • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
 • Giảm đau đớn.
 • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người dùng

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)