3 loại khối u lành tính thường gặp

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Một số khối u lành tính cũng sẽ phát triển thành ác tính, một khi trở thành ác tính thì tác hại của chúng cũng giống như khối u ác tính. Do đó, các khối u lành tính cũng cần được thường xuyên xem xét, phát hiện ra bất thường thì điều trị kịp thời.

Xem thêm: Phân biệt khối u lành tính và ác tính

Các khối u lành tính thường gặp là

Lipoma

3 loại khối u lành tính thường gặp

U mỡ là một loại u lành tính phổ biến, có thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể có chất béo. Mềm và đàn hồi, và một số có cảm giác dao động sai. Khối u không dính vào thượng bì, dùng tay ấn chặt đáy của u mỡ khi khám thì có thể thấy hình thùy.

u xơ tử cung

3 loại khối u lành tính thường gặp

U xơ tử cung, là một loại u lành tính thường gặp nhất ở cơ quan sinh sản của nữ giới hay còn gọi là u xơ tử cung, u xơ tử cung. Xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 50, chủ yếu do tổn thương ở các cơ trong tử cung, được gọi là u xơ tử cung. Chảy máu tử cung là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh u xơ tử cung.

u xơ vú

U xơ tuyến vú là loại u vú lành tính phổ biến nhất ở phụ nữ trẻ. Trong xét nghiệm mô học, u xơ bao gồm hai phần là biểu mô và mô đệm, việc phân loại mô học chủ yếu dựa vào thành phần của hai phần này trong khối u.

Tôi phải làm gì nếu phát hiện có khối u lành tính trong cơ thể?

3 loại khối u lành tính thường gặp

Đầu tiên cần xác định kích thước của khối u lành tính và làm theo lời khuyên của bác sĩ để phòng bệnh tái phát. Nếu cần thiết, phẫu thuật cắt bỏ được thực hiện kịp thời.

Thứ hai, chúng ta phải luôn chú ý đến xu hướng ác tính của khối u, ngay cả những khối u lành tính cũng có thể xấu đi, số liệu lâm sàng cho thấy những khối u lành tính dễ trở thành ác tính bao gồm u tuyến giáp và u xơ vú. Ngoài ra, u xơ mô mềm và u xơ dây chằng của đường tiêu hóa cũng cần được điều trị ngay khi phát hiện ra, nếu không khả năng trở thành ác tính sẽ tương đối cao.

Sau đó, khi phát hiện ra mình có khối u thì phải giữ tâm thái bình an, phải có thái độ hợp tác đúng mực, hợp tác với điều trị của bác sĩ là cách hồi phục cơ thể tốt nhất. Không nên điều trị một cách mù quáng và không dễ tin vào các bài thuốc, một số bài thuốc hoàn toàn chỉ nhằm mục đích lừa tiền dễ dẫn đến việc chậm trễ thời gian điều trị tốt nhất và làm bệnh nặng thêm.

Cuối cùng, chúng ta phải duy trì thời gian ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ, ăn rau quả thường xuyên, ăn uống điều độ và đều đặn, ăn nhiều thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư, giúp ích rất nhiều cho việc phục hồi các khối u lành tính

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, Fucoidan có khả năng ngăn chặn sự phát triển, di căn của các tế bào ung thư bằng cách kích thích các tế bào này tự chết thông qua cơ chế Apoptosis. Các tế bào ung thư cần chất dinh dưỡng và oxy để di căn, vì vậy chúng gửi tín hiệu đến cơ thể để tạo mạch máu mới là nguồn cấp chất dinh dưỡng và tạo điều kiện để di căn sang vùng khác.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện để di căn. Ngoài ra, Fucoidan còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhằm tấn công loại bỏ các tế bào ung thư.

Những lý do nên chọn Super fucoidan trong việc điều trị ung thư

Super Fucoidan  là sự kết hợp giữa Fucoidan nguyên chất và sợi nấm Linh Chi cao cấp giúp:

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)