Vén màn “bí ẩn” của bệnh ung thư vú

posted in: Cẩm Nang Sức Khỏe | 0

Bên cạnh những kiến thức khoa học, vẫn còn những “tưởng tượng” về bệnh ung thư vú mà rất nhiều chị em vẫn cho là đúng.

Và biết đâu, bạn cũng có những tưởng tượng này thì sao. Hãy cùng tham khảo để biết được sự thật nhé.

Vén màn “bí ẩn” của bệnh ung thư vú

5 hiểu lầm của bệnh ung thư vú

1. Bạn có thể đã nghe: Ngực lớn thì có nguy cơ ung thư vú cao hơn.

Sự thật: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các tế bào ung thư vú phát triển không bị ảnh hưởng bởi số lượng các mô hoặc chất béo bên trong vú. Nói cách khác, kích thước ngực của chị em không liên quan đến nguy cơ bị bệnh của người phụ nữ phát triển ung thư vú.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, béo phì có liên quan đến một danh sách dài các bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú ở phụ nữ qua thời kỳ mãn kinh.

2. Bạn có thể đã nghe: Nếu gia đình bạn không có tiền sử bị ung thư vú, bạn sẽ không bị bệnh

Vén màn “bí ẩn” của bệnh ung thư vú

Sự thật: Rất nhiều phụ nữ ngạc nhiên khi biết rằng không có kết nối di truyền trong gia đình ở căn bệnh này thì chỉ làm giảm tỷ lệ ung thư vú phát triển từ thấp hơn 5-10% mà thôi. Hầu hết các trường hợp ung thư vú, ngay cả những người phụ nữ có tiền sử gia đình bị bệnh không phải do đột biến gen ung thư vú BRCA1 và BRCA2.

3. Bạn có thể đã nghe: Uống thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú.

Vén màn “bí ẩn” của bệnh ung thư vú

Sự thật: Viên thuốc tránh thai chứa hoóc môn liên quan đến ung thư vú. Tuy nhiên, liều thuốc ngày nay thấp hơn đáng kể so với 20 năm trước. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, biện pháp tránh thai này có nguy cơ rất nhỏ làm tăng ung thư vú.

Những nghiên cứu sau đó về mối quan hệ tiềm năng giữa các viên thuốc tránh thai và bệnh tật càng chứng minh điều này, đó là không xem xét kiểm soát sinh là một yếu tố nguy cơ ung thư vú ở hầu hết phụ nữ.

4. Bạn có thể đã nghe: Sử dụng chất khử mùi có thể dẫn đến ung thư vú.

Sự thật: Các hạch bạch huyết, nơi mà một số bệnh ung thư vú phát triển, được đặt bên dưới nách. Sở dĩ có quan điểm này là do “lấy cảm hứng” từ những tin đồn về một mối liên kết giữa các sản phẩm lăn nách và bệnh tật.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu về vấn đề các chất khử mùi và antiperspirants có chứa độc tố gây ung thư, hoặc ngăn chặn việc phát hành các độc tố khỏi cơ thể, tuy nhiên, đã không tìm thấy bằng chứng cho một trong hai quan điểm trên. Một số chất khử mùi và antiperspirants cũng như nhiều loại kem, chất tẩy rửa và mỹ phẩm có chứa parabens, đã được tìm thấy trong các mô ung thư vú, nhưng vẫn chưa không có bằng chứng về sự nhân quả giữa các thành phần này và bệnh ung thư.

5. Bạn có thể đã nghe: Ung thư vú là bệnh thường gặp ở những phụ nữ lớn tuổi.

Sự thật: Thực tế là hầu hết các trường hợp ung thư vú xảy ra ở phụ nữ trên 50 tuổi chiếm 25% bệnh nhân ung thư vú. Các bác sĩ khuyên phụ nữ bắt đầu thực hiện tự kiểm tra vú hàng tháng khi bước sang tuổi 20, cùng với khám lâm sàng ba năm một lần. Hầu hết các phụ nữ nên bắt đầu chụp quang tuyến vú hàng năm ở tuổi 40, nhưng nếu trong gia đình bạn có tiền sử ung thư vú thì các bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn nên chụp quang tuyến vú từ năm 35 hoặc thậm chí 30 tuổi.

Trên đây chủ yếu là những hiểu lầm về bệnh ung thư vú, mong mọi người hiểu sâu về nội dung liên quan đến bệnh ung thư vú và không bị những hiểu lầm đáng tiếc. Ngoài ra, chúng ta phải làm tốt công tác phòng chống ung thư vú, mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng là phương pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giảm thiểu những biến chứng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Chẩn đoán ung thư vòm họng

Super Fucoidan là sản phẩm Fucoidan dạng nước với ưu điểm đem đến hiệu quả hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Các tác dụng của hoạt chất fucoidan cũng như các thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm vì thế cũng được phát huy một cách hiệu quả

Để mua sản phẩm Super Fucoidan gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn miễn phí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optionally add an image (JPEG only)